Tủ lạnh làm việc như thế nào và cách bảo quản thức ăn

Tủ lạnh làm việc như thế nào và cách bảo quản thức ăn

Hiểu về Điện Lạnh.
Các tủ lạnh hiện đại sử dụng chu trình tái sinh để tái sử dụng lại cùng một chất làm lạnh. Bạn có thể có được một ý tưởng về cách làm việc này bằng cách nhớ Max và bát nước của mình. Ông có thể dễ dàng tạo ra một chu kỳ tái sinh bằng cách thực hiện các bước sau:Bát nước trong ví dụ lò nung chảy, còn lại ở nhiệt độ 212 độ Fahrenheit (100 độ Celsius) nhưng sản xuất ra rất nhiều hơi nước Fahrenheit 400 độ. Giả sử Max thu thập hơi nước này trong một bao lớn.
Một khi tất cả nước đun sôi, Max sẽ làm cho hơi nước trong thùng chứa thép tăng lên, nhiệt độ tăng lên đến 800 độ Fahrenheit (426.6 độ Celsius) khi áp suất tăng lên. Bây giờ, Max nghĩ rằng hộp chứa bằng thép thực sự “nóng” vì nó có chứa 800 độ Fahrenheit (426.6 độ C) hơi thay vì 400 độ Fahrenheit hơi nước.
Thùng chứa bằng thép hoặc giải phóng nhiệt dư thừa của nó lên không khí trong lò, và cuối cùng giảm xuống nhiệt độ của lò là 400 độ Fahrenheit. Trong quá trình, hơi nước áp suất cao trong bình chứa ngưng tụ thành nước có áp suất.
Tại thời điểm này, Max phát hành nước từ bình chứa áp lực bằng thép vào nồi, và nó ngay lập tức bắt đầu đun sôi, nhiệt độ của nó giảm xuống còn 212 độ Fahrenheit.
Bằng cách lặp lại bốn bước này, Max có thể tái sử dụng lại cùng một nước để làm lạnh.


Cách bảo quản thức ăn tốt trong tủ lạnh.

Thịt, Cá và Gia cầm

Giữ tất cả thịt tươi, cá, và gia cầm trong bao bì. (Bao gói lại làm tăng nguy cơ phơi nhiễm thức ăn lên vi khuẩn có hại) Nếu mặt hàng không có trong khay Styrofoam, hãy trượt một tấm điếu bên dưới để bắt bất kỳ chất lỏng nào
Sữa

Để nguyên phó mát, sữa chua, kem chua, sữa và kem trong hộp đựng mà họ đã nhập. Nhưng sau khi chuyển sữa đến bình xay hoặc kem chua vào tô phục vụ, đừng mang lại cho hộp đựng ban đầu. Thay vào đó, bọc chặt cái bình hoặc bát bằng bao plastic.
Lưu trữ pho mát cứng trong bao bì cho đến khi bạn sử dụng chúng, sau đó gói chúng trong giấy sáp, giấy nhám hoặc nhựa lỏng lẻo.
Các chai sữa bằng nhựa có ý nghĩa hơn các thùng carton, vì vi khuẩn có thể phát triển gần vòi phun bằng giấy và nhập vào một ly sữa mỗi lần bạn đổ. Tuy nhiên, miễn là bạn sử dụng sữa trong thời hạn sử dụng, bạn nên uống an toàn.

Hoa quả và rau

Giữ trái cây và rau quả riêng biệt và lưu trữ giống như: táo với táo, cà rốt với cà rốt. Trái cây và rau cải thải các khí khác nhau có thể làm cho người khác bị xấu đi.
Lưu trữ trái cây và rau cải dễ bị khô trong túi nhựa đục lỗ hoặc không đậy kín để duy trì môi trường ẩm nhưng vẫn cho phép không khí luân chuyển.
Không rửa sản phẩm trước khi làm lạnh. Độ ẩm có thể làm cho nó nấm mốc và thối rữa nhanh hơn.
Phần còn lại
Lưu trữ tất cả các chất dư thừa trong các hộp kín kín, không bị rò rỉ hoặc bao bọc.
Chia phần còn lại vào các thùng nhỏ, phẳng để chúng nguội nhanh hơn. (Một số bào tử vi khuẩn tồn tại trong quá trình nấu và có thể nảy mầm nếu thức ăn ở nhiệt độ phòng đủ dài.)
Đun lạnh trái cây trong vòng hai giờ nấu ăn. Và không cần đợi những món ăn nóng bỏng để nguội đi trước khi cất giữ – tủ lạnh hiện đại có thể xử lý nhiệt.
Hủy bỏ các nhồi từ gà tây và làm lạnh nó trong một container riêng biệt. Để lại với nhau, chúng có thể không mát đủ nhanh, có thể không an toàn.

Trên là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về điện lạnh và cũng như có cách bảo quản cho thực phẩm cho nhà bạn tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điện lạnh tại dienlanhaz.vn để biết thêm chi tiết.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *