Cung Sư Tử thuộc mệnh gì và hợp với màu gì?

Đa dạng người thắc mắc Cung Sư Tử sở hữu ý nghĩa là gì? Thuộc mệnh gì? Hợp với màu nào? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp câu chuyện đó.

Cung sư tử có ý nghĩa là gì?

Sư Tử hay còn gọi là Hải Sư, (23 tháng 7 – 22 tháng 8) là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư). Nó ko giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8 – 15 tháng 9). Khắc tinh với cung Bảo Bình.

Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và bởi vậy được gọi là cung Lửa (cùng với Dương Cưu và Nhân Mã. Sư Tử là một trong số các cung cố định (cùng với Kim Ngưu, Thiên Hạt và Bảo Bình (Aquarius). Nó là cung điện của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh gắn liền với một bộ phận của cơ thể, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. Biểu tượng của Sư Tử là một con sư tử. Các phẩm chất của Sư Tử bao gồm: sự nồng hậu, hướng ngoại, tác phong vua chúa, thể hiện mình một cách năng nổ, hào phóng. Tiêu cực: quá giàu tham vọng, cường điệu quá mức và hay tự cho mình là trung tâm.

Những người thuộc cung sư tử thường mang những điều:

– Mạnh mẽ như hổ

– sở hữu khả năng lãnh đạo

– rẻ bụng

– Luôn ra vẻ ta đây

– Tham lam

Chòm sao này mang diện tích 947 độ vuông, chiếm vị trí thứ 12 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Sư Tử nằm gần các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Thất Nữ, Hậu Phát.

Thần thoại về cung sư tử:

Hercules, người anh hùng xuất hiện trong số đông thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns bắt buộc thực hiện mười hai nhiệm vụ siêu hiểm nghèo, mà sau này đã vươn lên là truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay lúc nó xuất hiện trước chàng.

>>>Tìm hiểu : tu vi ngay hom nay

Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử cực kỳ phàm, bất tử với một tấm thân không hề kinh hoảng kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với mọi sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử rất phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và tài năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, bắt buộc bị tiêu diệt. Chú sư tử sở hữu một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

Cung Sư Tử thuộc mệnh gì? Hợp với màu nào?

– Cung Sư Tử thuộc mệnh Hỏa hợp với màu vàng (Kim), xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu xanh nước biển (Thủy).

Qua bài viết cung sư tử mang ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp với màu nào của chúng tôi mang giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Tu vi tuan moi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *