Đánh giá truyện tiên hiệp “Đọa Tiên”

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không tu tiên “Đọa Tiên”


Tác giả: Nguyệt Lệnh Thượng Huyền
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại
Trích đoạn:
Liễu Ký Minh, người nức tiếng cả giới tu tiên, chưởng môn trẻ nhất của phái Thương Vũ, mới niên thiếu đã đạt mức nhất đại kiếm tu, còn trẻ tuổi mà đã tới tu vi Hóa Thần, là chỗ dựa vững chắc và kiên cố nhất trong cuộc đời tu tiên chậm rì rì của cô, chưa kể còn là kẻ cùng cô cộng kết minh thề, là đạo lữ song tu cùng vong thân hoặc cùng thăng tiên với cô.

Tạ Cẩn Du trợn ánh mắt trà bánh bày trên bàn, lòng dạ rối bời suy ngẫm về thông báo mà mình mới nhận được, trước mặt là món bánh hoa mai đẹp đẽ bao lấy phần nhân và lắng đọng, tỏa ra mừi hương phức nóng hổi.

nhiều phần đệ tử của phái Thương Vũ đều đã ích cốc, mặc dù thế bên trên “Văn Ngọc Phong” nơi ở của Liễu Ký Minh vẫn xây 1 căn bếp nhỏ tuổi, nghe đâu là sẵn sàng riêng cho cô, chưởng môn phu nhân thích đặc biệt là ăn uống, Liễu chưởng môn vung tiền như nước, điều đó chẳng phải là bí hiểm gì trong phái Thương Vũ cả.

vật dụng trong nhà được chuẩn bị tươm tất chẳng thiếu thứ gì, ở bên trong tủ ăn mặc quần áo đầy ắp y phục & trang sức quý được chế tác riêng theo tầm dáng của cô, màu sắc & kiểu dáng đều là dòng cô thích, phía bên ngoài nhà thì trồng cả một vườn trúc xanh rộng thênh thang theo ý thích của cô, khi gió thổi lùa qua lại vang lên tiếng xào xạc lạnh ngắt.

Thứ duy nhất vắng bóng chính là chủ nhân nơi đây, Liễu Ký Minh.

À đúng rồi, hắn bế quan, nghe đâu đã tròn ba năm.

Đọc thêm truyện đam mỹ

“Sao sư nương chưa ăn đi?” Tiểu cô nương bên cạnh nom chỉ tầm mười bảy mười tám tuổi tên là Tố Y, người cũng như tên, cô mặc bạch y tinh tươm ngồi vắng lặng lân cận Tạ Cẩn Du, nghe nói đó là tiểu đồ đệ của Liễu Ký Minh, có thiên phú xuất chúng, là nữ kiếm tu đơn nhất trong giới tu tiên, và cũng là người trước tiên Tạ Cẩn Du nhìn thấy sau khi thức dậy từ trong bóng tối.

Tạ Cẩn Du mất trí nhớ, nói thẳng ra cô là 1 trong những người không tồn tại quá khứ.

Cô không nhớ rõ phái Thương Vũ là gì, tới tên của bản thân mình cũng chính là nhờ Tố Y cho thấy, cũng chẳng nhớ được mình đã kết thành đạo lữ với Liễu Ký Minh lúc nào, à nhầm rồi, phải nói tới Liễu Ký Minh là ai cô cũng chẳng nhớ nổi mới đúng.

Mọi thứ ở đây đều hoàn chỉnh, nhưng so với cô thì chỉ là 1 bầu không khí lạ lẫm.

“Sư nương không khỏe ư?” Tố Y dè dặt quan sát nét mặt của cô.

Tạ Cẩn Du lắc đầu: “Không có việc gì.”

Nói thật thì, dù cho là ai mới mở mắt ra đã bắt gặp mình chẳng các có 1 đồ đệ mà còn thêm một chồng thì cũng chẳng thoải mái và dễ chịu nổi đâu.

“Người mới tỉnh chắc vẫn còn đấy tức giận trong người, hãy ăn chút ít rồi lên giường nghỉ ngơi đi.” Tố Y đẩy bánh hoa mai tới trước mặt cô, nói giọng ân cần.

Tạ Cẩn Du chần chờ một lát, ngập hoàn thành hỏi: “Sư tôn của cô…”

Tố Y nghe cô nhắc tới Liễu Ký Minh, bên trên nét mặt cứng nhắc lập tức hiện lên đôi điều vui miệng, đáp vội: “Lần này sư phụ bế quan chủ yếu là để củng cố cảnh giới, chẳng bao lâu nữa là hoàn toàn có thể xuất quan rồi, chắc sư nương nhớ người lắm ạ?”

Cái này thì không có đâu!

Coi thêm truyện đam mỹ h

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y hồi hộp, ấp úng nói: “Ta… Ta thậm chí còn không nhớ đc sư tôn của cô…”

Tố Y đăm chiêu một thoáng, hồi lâu sau thì cất tiếng thở dài: “Do đồ nhi sơ suất, sư nương còn không nhớ đc cả tên của chính mình thì làm sao nhớ ra sư tôn.”

Tạ Cẩn Du sửa sang lại ống tay áo của bản thân, hỏi với giọng hoang mang: “Sao ta lại mất trí nhớ?”

Tố Y đã đoán trước cô sẽ hỏi câu này, tuy đã chuẩn bị sẵn nhưng khi replay trong góc nhìn vẫn thoáng qua chút âu sầu, cứ giống như đang về lại ngày hôm đó.

“Sư nương vốn ở tu vi Kim Đan trung kỳ, nhưng vào trong 1 lần bế quan lâu quá không ra, sư tôn có dự cảm không lành nên phá kết giới, nhờ đó mới bắt gặp người đã nhập tâm ma, tẩu hỏa nhập ma trọng thương bất tỉnh nhân sự…”

“Hả?” Tạ Cẩn Du bàng hoàng: “Ta ở tu vi Kim Đan?”

Tố Y lặng ngắt một lát mới tiếp lời: “Nhưng sau lần đó cảnh giới đã tụt giảm…”

Tạ Cẩn Du nhìn Tố Y, vừa hợp thời ra vẻ bi lụy vừa nghe Tố Y nói tiếp: “Chẳng những tu vi bị hủy trọn vẹn, mà còn ảnh hưởng đến…” nói đến đây Tố Y ngước mắt quan sát phản ứng của cô, thấy cô không tồn tại gì bất thường mới nói tiếp: “Để cứu người sư tôn đã chịu trăm cay nghìn đắng, suýt nữa thì cảnh giới cũng sụt giảm, may mà thương thế của người dần ổn định, mãi tới khi người khá lên thì sư tôn mới đi bế quan.”

gặp mặt quỷ rồi!

đó là phản ứng đầu tiên của Tạ Cẩn Du.

Tố Y kể rất thoải mái và tự nhiên, chẳng có gì là đau thương, tẩu hỏa nhập ma, nhẹ thì giảm cảnh giới, nặng thì mất mạng, còn chuyện mất trí nhớ hay đầu óc hư hại thì quả là chuyện bình thường, nhưng Tạ Cẩn Du vẫn thấy có nào đó sai sai ở đây.

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược H

Cứ như có ai đó viết ra một cuốn tiểu thuyết rồi bảo Tố Y đọc lại vậy.

“Bây giờ tu vi của ta ở đâu?” Tạ Cẩn Du cúi mặt, dằn nghi vấn vào lòng, biểu cảm trông khá là buồn.

“Có lẽ là Trúc Cơ…” Bên cạnh đó sợ cô không gật đầu đồng ý được, Tố Y bèn lật đật giải thích: “Tư chất của sư nương xuất chúng, chờ sau thời điểm sư tôn xuất quan rồi, có sư tôn giúp đỡ người nhất định sẽ lên cấp nhanh chóng, chẳng mấy chốc sẽ lấy lại cảnh giới kim đan tiên nhân thôi.”

Chỉ mới tới Trúc Cơ, trong một tông môn lớn như phái Thương Vũ, cấp tu vi này e rằng còn chẳng bằng đệ tử ngoại môn, hơn thế nữa có Liễu Ký Minh giúp đỡ là sao? Giúp kiểu gì? Song tu à?

Tạ Cẩn Du bị suy nghĩ này để cho phát run, cô không đồng ý theo bạn dạng năng rồi thấp giọng hỏi tiếp: “… Vậy tu vi của sư tôn thì sao…?”

Nhắc tới Liễu Ký Minh, trên môi Tố Y bỗng nở ra niềm vui hiếm hoi: “Sư tôn là kiếm tu Hóa Thần trẻ tuổi nhất, trước đây cảnh giới của người có chút bất ổn, hiện giờ bế quan chấm dứt hẳn sẽ sở hữu được tiến bộ.”

Tạ Cẩn Du như thấy sấm sét giữa trời quang.

Hóa Thần?! Theo như cấp tu vi mà Tố Y giảng giải cho cô biết lúc trước thì từ Trúc Cơ tới Hóa Thần, khoảng cách ở giữa chẳng phải chỉ một đại dương không đâu!

Rốt cuộc thì Vì Sao cô lại leo lên chức cao cỡ này được nhỉ? Nếu như Liễu Ký Minh xuất quan ra bắt gặp cô đã thành phế nhân thế này liệu có ghét rồi vứt cô đi không? Nếu bị đuổi khỏi phái Thương Vũ rồi thì Xác Suất cô sinh tồn là bao lớn?

Cả đống câu hỏi đảo lộn trong óc Tạ Cẩn Du, cô e lệ ngước ánh mắt Tố Y, ngập hoàn thành hỏi nhỏ: “Sư tôn của muội… Là kẻ thế nào?”

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng h

Tố Y sững sờ, im re đánh giá nét mặt của cô, kế tiếp Dường như đã đoán được nỗi lo của cô nên lên tiếng an ủi: “Sư nương đừng lo, tuy bình thường sư tôn có hơi nghiêm nghị, nhưng sư tôn đối xử với người rất tốt, người nào cũng nhìn ra cả.”

Nhận được lời đáp trấn an nhưng thiếu hiểu biết sao lại càng làm Tạ Cẩn Du thấp thỏm hơn.

Tạ Cẩn Du thở dài sầu não, vì Tố Y còn phải đi tu luyện không tiện ở lâu nên cô đành đứng ở cửa tiễn Tố Y ra về, nghe đồn Liễu Ký Minh không thích đông người, do đó trên Văn Ngọc phong trừ cô ra chỉ còn mỗi hắn, về phần Tố Y & các đệ tử khác thì ở bên trên Tiểu Ngọc phong cạnh bên Văn Ngọc phong, lấy nơi đó làm chỗ tu hành.

Thường ngày cũng chẳng có ai săn sóc cho Tạ Cẩn Du, bây giờ vì hắn phải bế quan nên mới bảo Tố Y sắp tới đây âu yếm cho cô, hiện giờ cô đã tỉnh nên Tố Y cũng chấm dứt nghĩa vụ.

Khung cảnh ở Văn Ngọc Phong thanh tĩnh mà đẹp đẽ, bốn bề là 1 trong màu xanh lá cây ngắt nóng bức.

bấy lâu kiếm tu chú trọng chế ngự phiên bản thân, tôi luyện cho ý chí kiên cường, trước đây lúc Liễu Ký Minh chưa xuất hiện đạo lữ từng xây một động phủ bên trên đỉnh núi, rồi khổ luyện ngày đêm bên phía trong đó, kiếm phong đc mài dũa trở nên ngày càng sắc bén. Sau ngày đại điển kết đạo lữ mới cùng Tạ Cẩn Du chuyển tới sườn núi, cất lên một tiểu viện thanh tịnh, ở đó có trúc xanh và hoa cỏ tô điểm, phòng ốc rường cột được chạm trổ phức tạp, toàn bộ đều theo sở trường của Tạ Cẩn Du, mà động phủ trên đỉnh núi từ đó trở đi đã biến đổi thành nơi bế quan tu hành của hai người.

Cơn gió mát hây hây phất qua mái tóc của Tạ Cẩn Du, để lộ dung mạo nhỏ bé xinh tươi, dãy trúc sau lưng phát ra tiếng xào xạc êm tai, cô đứng lặng ở đó với y phục xanh xao, càng tôn vinh vẻ cô quạnh cách quãng với trần gian.

Cô đứng 1 mình ở cửa viện phát ngốc hồi lâu, nặn óc quan tâm đến hy vọng mình hoàn toàn có thể nhớ đc gì đấy, nhưng chỉ tổ tốn công. Nghe Tố Y nói đến hiện giờ chuyện cô biết đã nhồi đầy cả một óc, nhưng lại lộn xộn rối mù, thật tình khiến cô hơi mệt.

Tạ Cẩn Du trở lại phòng, ở trong nhà bày trí tuy đơn giản nhưng lại rất ấm cúng, nến đỏ màn sa, gương đồng bàn trang điểm, tuy có hơi kỳ quái nhưng phải nói là cô rất thích.

Đọc thêm truyện sắc

phụ thuộc giường, lúc đầu cô chỉ muốn nghỉ một lát rồi dậy, nhưng bất tri bất giác đã ngủ quên mất, chìm vào bóng tối từ lúc nào chẳng hay.

xúc cảm này thật quen quá, bóng tối… Sâu thăm thẳm giữa ban trưa, làm bạn tuy vậy hành cùng cô, tiếp nối dần dần nuốt chửng cô.

Trong bóng tối có một mùi hương ấm cúng bay tới, Tạ Cẩn Du ngơ ngác bước về phía quầng sáng mờ ảo, rồi lại thấy bóng tối Dường như đang dần rút đi, trong màn khói sương vấn vít hé ra đoạn tháng năm đã ố màu.

“Sư thúc.” trên ngọn cây cao chót vót có 1 cô gái mặc đạo phục thông thường đang ôm thứ nào đấy trong lòng, mắt mày cong tít, hưng phấn ngoắc ngoắc phía bên dưới. Cô ngồi rất lớn, động tác lại chẳng nhu mì một chút nào, đè cho cành cây cong vòng khiến vài chiếc lá tuôn rơi.

Nam nhân đi ngang qua mặc hồng y rực lửa, khoảnh khắc ngẩng đầu lên đất trời như phai màu, quả nhiên là mi mục như họa, thiên hạ vô tuy nhiên.

“Ta chờ ngài lâu lắm rồi đó, sư thúc!” người con gái thấy y nhấc gót toan bước chân thì hối hả gọi y lại: “Để chúc mừng tu vi của sư thúc tăng lên một tầng, ta còn đặc biệt quan trọng sắp tới đây tặng lễ vậy đây nè.”

Động tác của cô hơi gấp gáp, chắc hẳn rằng là sợ nam nhân kia sẽ đi thật, khổ nỗi lại không để ý tới tư thế, loáng cái đã hụt chân ngã thẳng xuống từ bên trên cây.

Không đau như trong hình dung, nam nhân bên dưới tàng cây ra tay rất nhanh, đón đc cô ngay lập tức.

“Sư thúc thật giỏi.” Mặt cô gái hơi ửng đỏ, góc nhìn phát sáng, nhìn chằm chằm nam nhân trước mặt mà chẳng chớp mắt lấy một lần, ôm chặt lấy món quà trong tâm, trên chóp mũi rịn các giọt mồ hôi vì căng thẳng.

Cô mỉm cười, mắt mày cong cong, từ đuôi mày tới khóe mắt đong đầy cảm tình êm ấm.

Rồi đột nhiên một giọt nước nhỏ dại xuống làm nhòe đi Hình ảnh, nổi lên lớp lớp sóng gợn rồi lờ đờ tan đi, đánh thức một giấc mộng.

Tạ Cẩn Du mở bừng mắt ra, giơ ống tay áo lên lau đi thứ ươn ướt bên trên mắt. Kỳ lạ quá, nam nhân chính là ai, cô gái chính là ai, Nguyên Nhân cô lại khóc?

Tích tắc sau cô cảm nhận đc một luồng kiếm ý lẫm liệt, đưa theo sự kiên cường không còn xen vào cuốn tới ồ ạt, lòng cô rúng động, làn gió khỏe khoắn Dường như muốn chém nứt cả thiên địa, bao phủ cả Văn Ngọc Phong bằng xúc cảm rung động linh hồn and thân quen khó tả.

Truyền Âm phù của Tố Y tức tốc mang lại kèm theo giọng mừng rỡ: “Sư tôn xuất quan rồi!”
Đọc tiếp truyện tại trang web đọc truyện trực tuyến không tính phí truyen24.com. Chúc quý độc giả đọc truyện vui vẻ!

Đọc thêm: Truyện đam mỹ thanh xuân vườn trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *