Khám phá Biệt thự Ma nổi tiếng sài gòn từ trước những năm 1975, tại long hải , Bà Rịa Vũng TàuGiai thoại chú Hỏa và biệt thự ma tại long hải , bà rịa vũng tàu

Vào cái thời kỳ ấy y học Tây Phương theo bước chân người Pháp du nhập vào Việt Nam, Sài Gòn là nơi Tây y phát triển nhất…. Nhưng cái bệnh độc ác nhất vẫn chưa có thuốc chữa đó là ” Phong Cùi ” giống như bệnh AIDS hiện nay … Vâng ! Đúng vậy cô con gái Rượu của Chú Hỏa mà ông cưng nhất đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này, ông chạy chữa rất nhiều nơi Tây Y có bác sĩ riêng Đông Y cũng chẳng được vì mấy ông này nghe nhắc tới Phong Cùi là bó tay chạy làng đâu dám thí mạng mà ngồi chuẩn đoán ( bởi vì Phong Cùi mức độ lây lan nó rất lớn ) nên người nhà người hầu trong nhà cũng phải cách ly. Nên nhốt cô vào 1 căn phòng hằng ngày có người lo cơm nước qua cái khe cử sổ , mọi cánh cửa ra vào căn phòng bi khóa chặt hành lang đó cũng bi cách ly ko ai qua lại o phía mặt sau ngôi nhà trên đường Phó Đức Chính hiện nay, Cô bé từ 1 cô gái xinh đẹp đã trở nên cùi lở tóc tai rối bời rồi xấu xí đến ghê rợn. Các bạn biết đấy 1 cô gái tuổi còn thanh xuân bi bệnh nan y này quả là 1 cú shock rất lớn lại bị người nhà cách ly giam cầm cho dù hiền cách mấy cũng trở nên ” Hận đời ” và lâu lâu la hét và chửi rủa nhưng có ai quan tâm nửa đâu… Người ta chỉ sợ duy nhất 1 điều là lây bệnh.

Rồi cái gì tới nó cũng tới cô bé ko còn sức chống chọi được căn bệnh ra đi trong sự im lặng của bao người .. Người đau đớn nhất là Chú Hỏa. Vì quá thương con mà Chú Hỏa không an tán mà chôn con liền mà Ông ta liệm đứa con gái vô 1 cái hòm bằng đá ” loại đá giống Granic hiện nay nhưng không phải ” bên trên đậy kín bằng 1 tấm kính dày 5 phân, và để mãi ở giữa ngôi nhà mà không chôn cất, vì quá thuơng nên muốn để lại con trong nhà của mình. Và lâu lâu người ta lại nghe tiếng rên rĩ hờn ghét trách móc vọng ra từ căn phòng đó như bạn MaMay vừa kể.. Nên tui sẽ kể phần đặc biệt 1 chút !

Đó là hôm đó đúng tròn vào ngày Giỗ 1 năm của đứa con gái bất hạnh nhà cũng tổ chức cúng kiến và mời bà con ngươi quen bạn làm ăn tới dự, Chú Hỏa đặt may ” 1 bộ áo đầm trắng” , mua 1 con Búp Bê nháy mắt ” có nghĩa là nằm xuống nó nhắm mắt đứng dậy nó mở mắt ” & “1 đĩa cơm gà” , Chú Hỏa sai 1 cô người hầu đem lên tận phòng và luồn vô khe cửa đặt 1 hộp đưng áo đầm, 1 con búp bê, 1 đĩa cơm để cúng cô chủ xấu số………….. Khi khách đã ra về hết lúc đó tầm cở 2 – 3 giờ trưa, cô người hầu lên phòng dọn đĩa cơm xuống khi mở cửa lòn tay cửa sổ thì chợt bất ngờ:

” Đĩa cơm ai đã ăn hết phân nửa “. Khi trong căn phòng mọi cửa sổ cửa ra vào đều được khóa chặt từ lâu Theo ánh sáng leo loét từ ô cửa chổ cô người hầu dội vào nhìn vào chiếc hòm kính đã mở hơn phân nữa con búp bê đứng sững trên lồng kính mắt chớp lia lia liên tục.. xa xa có 1 bóng người con gái thoát ẩn hiện sau chiếc váy đầm treo lơ lững phía cuối phòng…. Cô người hầu bật ra tung chạy xuống và bị té đến trẹo giò mặt trắng bệch y như ma ám ” Giống như người ta nói lấy lưỡi lam cắt không ra miếng máu ” thật vậy mấy người hầu khác đã làm vậy với cô. Mãi 1 lúc sau mới nói nên lời ” Cô chủ về…. Cô chủ Về !! ” Chợt nghe thấy mọi người đã hiểu ra có điều không tốt xảy ra lập tức trong chiều hôm ấy mọi chuyện diễn ra rất êm xui và bí mật.. Là cá’i hòm đã bị phá xác quấn vải liệm mấy lớp của cô gái được chuyển vô quan tài bàng gỗ và đưa đi an táng chôn cất ngay tại chiều hôm đó…

Do vậy Chú Hỏa nổi tiếng hơn qua nhưng giai thọai câu chuyện về con gái cưng của ông ta ” CON MA NHÀ HỌ HỨA

source: https://ultra-dark-radio.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://ultra-dark-radio.com/category/du-lich/

One thought on “Khám phá Biệt thự Ma nổi tiếng sài gòn từ trước những năm 1975, tại long hải , Bà Rịa Vũng Tàu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *