Ký sự về ngôi làng độc đáo của người dân tộc TQ – vùng sâu vùng xa tỉnh Quý ChâuVui lòng đọc tài liệu (Việt Nam gọi là Mông, TQ gọi là Miêu (Mèo), tiếng Anh gọi là Miao:
Cùng xem người dân tộc ở những vùng sâu, vùng xa, vùng cao ở Trung Hoa họ sống như thế nào. Đây là Miêu làng thuộc Tây Giang tỉnh Quý Châu – Trung Hoa.
Tên gọi của người Mông cũng nói lên văn hóa của họ rất rõ. Người Mông ở Việt Nam trước kia được gọi là người Mèo (Miêu). Từ Miêu theo từ Hán Việt chỉ cư dân trồng trọt gắn với cỏ cây, với ruộng vườn. Người Mông là cư dân trồng trọt chứ không phải chăn nuôi. Người Mông rất thạo nông nghiệp, họ sống trên đỉnh núi cao và có hai hình thức canh tác là làm nương rẫy và trồng lúa nước.
Tại làng Miêu có số lượng người Mèo sinh sống đông nhất tại TQ và ngay cả trên TG. Đây là một ngôi làng rất tuyệt, cùng khám phá nhé!
💢Facebook:
💢Instagram:
💢Thông tin chi tiết chuyến đi, xin mời đọc:
💌Email: [email protected]

Nguồn: https://ultra-dark-radio.com/

Xem thêm bài viết: https://ultra-dark-radio.com/category/giai-tri

35 thoughts on “Ký sự về ngôi làng độc đáo của người dân tộc TQ – vùng sâu vùng xa tỉnh Quý Châu”

  1. Họ mạnh hơn người hmong việt nam là đúng, đó là do chính sách của đất nước họ. Mình thì thua xa

  2. Tui là người dao biết tiếng trung quốc nhưng tui lại ko học chữ tui đi một năm học nói được giao tiếp thui

  3. Nhìn họ treo cờ đa quốc gia trong quán nhạc là biết họ văn minh và có cuộc sống hơn VN nhiều!

  4. cái chè trắng trắng mà ad nói ko biết chè gì là chè làm từ trái tầm bóp ( miền tây gọi trái thù lù ) họ lấy trái bỏ vỏ bên ngoài bỏ vào túi vải vò lấy nước rối để nó tự đông lại giống lá sâm việt nam mình vạy á

  5. Rất hay, rất thú vị. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình sẽ không ngạc nhiên chút nào nếu bạn là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

  6. Đã đến đây, Mình đã ở khách sạn phía trên cao, từ ban công có thể nhìn ra đc khu nhà cổ đó. Nhìn buổi tối cũng đẹp lắm

  7. Tôi thấy vào đây bình luận có nhiều người dân tộc H mông vậy…?😂😂😂có phải là hmông thật ko ..?mình nghĩ có nhìu người kinh vào đây tự nhận mình là người Hmông..😃

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *