Mách bạn 3 điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ

Với nền kinh tế mở như hiện nay vấn đề vay tín chấp ngay hàng để kinh doanh đã không còn xa lạ nữa.  Nhưng đối với loại hình này thì người vay không cần thế chấp gì nên các thủ tục thường phức tạp hơn các khoản vay khác.

Hôm nay chovayhanoi.com chia sẻ các bạn 3 điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn cần nắm rõ . Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1.     Hồ sơ pháp lý cá nhân đủ và rõ ràng

Để không mất thời gian do chuẩn bị hồ sơ không đúng yêu cầu của Ngân hàng, so với những giấy tờ pháp lý, khách hàng cần nắm rõ những yêu cầu về điều kiện vay tín chấp ngân hàng để đáp ứng đủ trước khi nộp hồ sơ vay.

Bản gốc chứng minh nhân dân, căn cước công dân còn hiệu lực. Đối với CMND hiệu lực là 15 năm kể từ ngày cấp, CCCD hiệu lực được ghi bên trên mặt trước.

Sổ hộ khẩu : Bản gốc hoặc bản sao y chứng thực trong vòng 6 tháng.

Giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú: So với khách hàng có hộ khẩu khác với phần nơi đang tạm trú thì sở hữu thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương hoặc sổ tạm trú.

Một số Ngân hàng có thể không có cần giấy xác nhận tạm trú với phần điều kiện khách hàng chứng minh được mình đang ở tại địa điểm nào đó qua việc làm nộp những hóa đơn đóng tiền điện, nước, internet,v.v đứng tên của khách hàng.

2.     Hồ sơ chứng minh thu nhập

Để được xét duyệt khoản vay tín chấp các bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả. Đây là điều kiện vay tín chấp ngân hàng quan trọng để quyết định cho công việc hồ sơ của các bạn có được duyệt hay không và được duyệt với phần số tiền vay như thế nào.

Các yêu cầu sau về các giấy tờ để chứng tỏ thu nhập các bạn cần lưu ý:

Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động không tồn tại thời hạn hay sở hữu thời hạn còn hiệu lực.

Sao kê tài khoản lương qua ngân hàng ( nếu bạn nộp hồ sơ vay cùng ngân hàng sở hữu tài khoản lương thì không tồn tại cần làm điều này). Sao kê lương ít nhất thể hiện được thu nhập trong 3-6 tháng gần nhất. Hầu hết những Ngân hàng sẽ đòi bản gốc của sao kê.

Ngoài các giấy tờ bên trên, trong quá trình thẩm định, khách hàng có thể được yêu cầu xác minh địa chỉ làm việc. Do đó hãy cung cấp số điện thoại cố định địa chỉ bạn đang làm để công việc thẩm định được nhanh chóng.

3.     Lịch sử tín dụng

Nếu các bạn là người chưa từng đi vay ngân hàng hay vay ở những tổ chức tín dụng thì bạn sẽ không có lịch sử tín dụng. Khi bạn bắt đầu có khoản vay là các bạn bắt đầu có thông tin tín dụng và lịch sử tín dụng.

Thời gian này các ngân hàng sở hữu thể kiểm tra thông tin tín dụng của khách hàng thông qua cổng thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước.

Điều này dẫn đến việc làm nếu bạn sở hữu lịch sử trả nợ chậm, không trả nợ dẫn đến nợ xấu ở một Ngân hàng nào đó thì tác dụng bạn không có thể vay được ở bất cứ Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác. Do vậy để sở hữu một lịch sử tín dụng tốt thì bạn cần lưu ý các điều sau đây:

Trả nợ đúng hạn quy định : bao gồm cả gốc và lãi theo thông báo của Ngân hàng.

Trả nợ đúng hạn các khoản phải thanh toán của thẻ tín dụng. Thông tin này cũng được ghi nhận trên thông tin tín dụng của bạn.

Không nên trả chậm dù chỉ là 1 trong những ngày bởi vì các bạn có thể phải trả thêm những khoản lãi phạt phát sinh.

Nếu bạn vay tại Ngân hàng các bạn có tài khoản lương thì nên để dành lại một phần lương để thanh toán cho khoản vay đến hạn.

Theo dõi các thông báo số tiền thanh toán đến hạn để kịp chuyển tiền thanh toán khoản vay.

Trên đây là những điều kiện mà vay tín chấp ngân hàng bạn nên tham khảo để tránh những rắc rối trong giao dịch.

Hiện chovayhanoi.com đang có những dịch vụ cho vay với các thủ tục nhanh gọn, uy tín với lãi thấp nhất như dịch vụ cầm đồ sổ đỏ hay cho vay tiền nhanh .

Hãy tìm hiểu ngay tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0914 .525.310

Website: https://chovayhanoi.com

Địa chỉ tại: Nguyễn Trãi , Thanh Xuân , Hà Nội