5 Lý Do Tại Sao Mẹ Nên Dùng Máy Hút Sữa

Tại sao các mẹ cần dùng máy hút sữa?
Đó là câu hỏi khi các mẹ mới có con nhỏ. Các chuyên gia đều khuyên cho con uống sữa mẹ thay vì sữa pha. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng có điều kiện cho con mình bú. Người bận công việc, người có vấn đề về đầu ti. Dưới đây là 5 lý do mà mẹ nên dùng máy hút sữa.

1. Đầu ti của mẹ có vấn đề

Một số bà mẹ sau khi sinh xong sẽ gặp vấn đề về đầu ti như bị thụt vào trong hoặc đầu ti bé hoặc to quá khiến bé không thể cho con mình bú được. Lúc này, mẹ cần một dụng cụ để giúp mình lấy sữa ra dễ dàng hơn, đó chính là máy hút sữa.

Máy hút sữa cho mẹ
Máy hút sữa giúp mẹ lấy sữa ra dễ dàng hơn

2. Sau mỗi lần cho con bú cần vắt sạch sữa

Một số người mẹ có lượng sữa lớn trong bầu. Khi con không thể bú cạn vì con ngủ quên hay nhanh no sẽ còn lại một lượng sữa trong bầu. Lúc này, mẹ cần vắt cạn sữa trong bầu ti để tiếp tục tạo sữa và cũng tránh việc bị tắc ti sữa. Các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng sữa này để cho con uống lần sau.

Con ngủ quên khi bú sẽ để lại một lượng sữa còn lại trong bầu

3. Dùng máy hút sữa ở chỗ làm thuận tiện

Sữa mẹ quan trọng với con trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, vì công việc mà mẹ không thể cho con bú được. Các mẹ nên mang máy hút sữa đến chỗ làm để có sữa cho con uống, vừa tránh bị ứ đọng sữa dẫn đến tắc tia sữa, viêm vú. Như vậy, khi về nhà mẹ sẽ cho con có sữa uống cũng như có thời gian vào những việc khác.

Dùng máy hút sữa ở chỗ làm
Các mẹ hoàn toàn có thể hút sữa ở chỗ làm

4. Bảo đảm sữa mẹ trên 12 tháng

Bên cạnh việc cho con bú, các mẹ cần đảm bảo lượng sữa để cho con mình uống. Sữa mẹ có hiệu quả bảo vệ con trong việc cung cấp lượng kháng thể mà không nguồn sữa hay thực phẩm nào có thể bổ sung được. Vì vậy, mẹ có thể dùng máy hút sữa để duy trì lượng sữa cho con trong thời gian dài.

5. Mẹ thường xuyên ra ngoài

Mỗi khi mẹ có công việc đột xuất cần ra ngoài nhưng con ở nhà lại cần bú thì sẽ người nhà sẽ không biết lấy sữa ở đâu. Những lúc như vậy các mẹ cần có một lượng sữa dự trữ sẵn cho con đề phòng có việc. Khi bé quấy nhiễu hay đói thì dùng lượng sữa này hoàn toàn hợp lý. Các mẹ có thể lấy sữa rồi nhờ người nhà cho con dùng sữa. Nếu các bé chưa thể dùng bình thì có thể dùng thìa để bé cho bé. Như vậy là các bé có thể uống sữa mẹ mà không cần có mẹ ở nhà.

Bé uống sữa được hút từ máy
Bố có thể cho bé uống sữa mẹ mà không cần có mẹ

Các mẹ có thể lựa chọn máy hút sữa tùy vào điều kiện của mình. Khi dùng máy này, mẹ có thể cân bằng được công việc và chăm sóc con. Hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn một chiếc máy thích hợp để cho con mình có sức khỏe tốt