Một số việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội

Thương mại điện tử đang là xu hướng phát triển mũi nhọn của nền kinh tế nước ta nói chung và nền kinh tế tại Hà Nội nói riêng. Để tìm kiếm một việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội không quá khó nhưng cũng không phải dễ nếu bạn không am hiểu về nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin việc làm của lĩnh vực này.

Một số việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội

1. Thương mại điện tử là gì?

Để tìm được một việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội có thu nhập tốt bạn hiểu được thương mại điện tử là gì? Và thương mại điện tử là làm những công việc như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản, thương mại điện tử chính là một hoạt động kinh doanh bằng các phương tiện điện tử hiện đại và tiên tiến nhất theo xu hướng của thời đại. Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu là việc mua bán sản phẩm và các dịch vụ thông qua các trang mạng, ứng dụng điện tử khác nhau. Các hoạt động đó bao gồm: đặt hàng, thanh toán, giao dịch, giao hàng và quảng cáo…

Đây là hình thức kinh doanh dựa trên sự phát triển của con người, thương mại điện tử hầu như trên thế giới mọi người đều sử dụng và đã chiếm phần trăm lớn hơn so với mô hình kinh doanh truyền thống của con người trước kia.

Thương mại điện tử là làm những công việc gì? Có rất nhiều các công việc và vị trí khác nhau trong lĩnh vực thương mại điện tử như:

– Chuyên viên xây dựng và quản trị các hệ thống giao dịch thương mại, tổ chức kinh doanh trực tuyến trên các ứng dụng điện tử của các công ty, doanh nghiệp. Vị trí này có cơ hội thăng tiến lên giám đốc marketing, giám đốc thông tin.

– Chuyên viên hoạch định, lập dự án chính sách phát triển công nghệ thông tin.

– Đề xuất giải pháp, tư vấn cho công ty, xây dựng và phát triển các dự án thương mại điện tử.

Ngoài ra còn rất nhiều các công việc nhỏ khác. Những công việc trong lĩnh vực thông tin điện tử giúp bạn phát triển được nhiều về con người và đầu óc kinh doanh tốt. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, đây sẽ là cơ hội tốt giúp bạn có thể trở thành tỷ phú. Bởi những người giàu hiện nay đa số biết nắm bắt cơ hội, kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử siêu đỉnh.

Thương mại điện tử là lĩnh vực dễ kiếm tiền nhất và hầu như 50% người lao động đều làm về thương mại điện tử. Chính vì thế bạn không cần phải lo, không tìm được công việc nào tốt trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là gì?

2. Một số việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội

Dưới đây là một số chia sẻ về những việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo các công việc trong nội dung bên dưới.

2.1. Bán hàng online

Đây là một hình thức kinh doanh thương mại điện tử khá phổ biến tại Hà Nội. Công việc này bạn cần am hiểu về những phương tiện và ứng dụng điện tử như facebook, google, website, shopee, lazada… Để trở thành một người kinh doanh online giỏi bạn cần nắm bắt được xu thế và thị trường online mỗi ngày.

Một người kinh doanh online tốt thu nhập của họ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/ tháng. Đây không hề là câu chuyện nói quá. Một người kinh doanh online chuyên nghiệp họ sẽ xây dựng cho mình một hệ thống bán hàng chuyên sâu, đầu tư đúng và đủ, cùng với đó là hệ thống nhân viên giỏi. Thu nhập hàng trăm triệu đối với họ vẫn là con số nhỏ. Bởi hình thức này không thể nói chính xác con số thu về.

Bán hàng online

2.2. Tuyển dụng, tìm việc làm

Đây là hình thức công việc cũng thuộc kinh doanh thương mại điện tử. Nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt được nhu cầu việc làm hiện nay của người lao động đang rất lớn. Vì thế họ đã nắm bắt ngay cơ hội, xây dựng những hệ thống website bao gồm những nội dung về nhiều công việc lĩnh vực khác nhau giúp thu hút người lao động hơn.

Mục đích của công việc này là để hệ thống của họ thu hút được nhiều người, tạo ra thương hiệu và những lao động cần việc và nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm người thì sẽ cần bỏ phí để có đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

2.3. Nhân viên marketing

Marketing trong xu thế thị trường phát triển về thương mại điện tử cũng được hòa nhập và có nhiều sự thay đổi. Chính vì thế một nhân viên marketing không thể thiếu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đây là ngành nghề cốt lõi của lĩnh vực này.

Có thể hiểu bạn là một chuyên gia marketing giỏi thì bạn sẽ là một chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Có thể hiểu thêm marketing gắn liền với xu thế và gắn liền với thương mại điện tử. Một doanh nghiệp, một nhân viên marketing vẫn giữ nguyên bản chất truyền thống sẽ không thể tồn tại trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi như bây giờ.

Trên là 3 việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên giúp bạn có thêm thông tin về thương mại điện tử cũng như những công việc của lĩnh vực thương mại điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 >>> Tìm hiểu thêm về danh sách các việc làm thương mại điện tử mới nhất tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: [email protected]
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/