42 thoughts on “nguồn gốc và ý nghĩa của lá CỜ ĐỎ SAO VÀNG QUỐC KỲ VIỆT NAM”

 1. DLV là những người trình độ không cao, nhưng câu nói không quá hai dòng, mà hết một dòng rưỡi là hàm ý thô tục, cốt để người phản biện rời bỏ diễn đàn

 2. Hòa japan nói : Tôi sinh ra ở thời bình nên không rõ thời đó bên nào đúng bên nào sai.Nhưng tôi nghĩ rằng nếu không giải phóng miền nam thì đất nước bị chia cắt thành 2 như Hàn Quốc và Triều Tiên..Như vậy còn đau gấp trăm ngàn lần.khác nào 1 khúc ruột bị cắt làm 2
  Le Nguyen trả lời : ( BẮC VIỆT CÓ NGUYÊN TỬ MẠNH, NAM VIỆT CÓ KINH TẾ MẠNH – THẰNG TÀU CŨNG LƠ MỒI .)

  Do vc vi phạm bất cứ hiệp ước nào, hiệp định Ge neve, hiệp định Ba Lê, ngay cả hiến pháp của vc tự chế ra mà cũng vi phạm đó cháu

  Bây giờ Le Nguyen mình giả sử hai phe HUỀ bạn nhé : nếu vc tôn trong hiệp địnhBa Lê. hiệp định thành công,- miền Nam phát triển theo tư bản, Nam hàn, Thái lan chạy theo không kịp.- Miền Bắc phát triển kinh tế giống như Đặng tiểu Bình chỉ dẫn, thì cũng mạnh như tàu bây giờ – hai miền có hai quân đội mạnh và kinh nghiệm chiến đấu nhất đông Nam Á thì làm gì có chuyện Ponpot phía tây Nam và chiến tranh biên giới phía băc – thì Aỉ Nam quan không mất, thác bản giốc không mất, biên giới đất liền không nhỏ lại, biển đảo sẽ vẫn rộng ngàn khơi. – Việt Nam sẽ hoàn toàn tự do phát triển quả đúng như mơ ước: Dân tộc độc lập – dân sinh hạnh phúc – dân quyền Tự do – thật sự .

  Bây giờ giả sử Miền Nam THẮNG bạn nhé : Trong thời chiến 55-75, không thể chối bỏ trình độ văn hóa của miền Nam vượt hẳn so với miền Bắc . Sĩ quan miền Nam không có chuyện xuất thân từ đại học chữ to. Miền Nam theo Mỹ, theo văn minh tây phương, nhà văn bộ đội Dương thu Hương xác nhận quân đội miền Nam là quân đội văn minh . Miền Nam ít ra cũng giải quyết vấn đề dựa theo kinh nghiệm của người Mỹ .

  Người Mỹ giải quyết Chiến Tranh Nam Bắc, nội chiến theo tinh thần hoà hợp, tôn trọng nhau. Sách sử cho biết hai vị tướng tư lịnh của hai miền Nam và Bắc của nước Mỹ gặp nhau sơ bộ trong niềm tương kính, với tác phong mã thượng, giải quyết chiến tranh trên tinh thần tôn vinh sĩ khí, hòa giải dân tộc. Không coi ai thắng ai bại. Quân nhân giao nộp vũ khí rồi là hoàn toàn tự do trở về đời sống tự do của công dân Mỹ. Ngựa đem theo khi tòng quân tham chiến không xem là chiến cụ được dắt về để canh tác. Tù binh trao trả vô điều kiện. Quân Miền Nam thiếu lương thực, quân Miền Bắc tiếp tế liền. Tiếp đón quân Miền Nam đến trao nộp vũ khí, Quân Miền Bắc chào tay trước, chào kính đúng lễ nghi quân cách đầy danh dự làm cảm động những đồng đội khác miền cùng chào lại đồng đội của mình. Những bãi chiến trường và nghĩa trang quân đội của hai miền Nam và Bắc Mỹ đều được tôn vinh, thừa nhận là cổ tích liệt hạng của Liên bang Hoa kỳ. Một phần đất của nghĩa trang liên bang Arlington thuộc Miền Bắc, chánh quyền dành cho quân dân Miền Nam. Lá cờ Miền Nam, người dân, tổ chức nào muốn treo thì treo như di sản niềm tin của mình. Không có trả thù, trả oán. Không có tù đày, không có kể tội. Không coi chiến thắng là vinh quang. Hận thù chiến tranh Nam Bắc qua đi để tình yêu Tổ quốc và nhân dân Hoa kỳ xây dựng lại đoàn kết quốc gia, nội lực dân tộc.

  Nếu Miền Nam THẮNG, theo ý kiến tôi, sẽ duy trì luật chống đầu cơ tích trữ như thời TT NDDiệm và Nguyễn Cao Kỳ .Tôn trọng quyền tư hữu, Không tịch thu tài sản người giàu, người giàu và tư bản nước ngoài tự động sẽ đầu tư mạnh mẽ vào VN để phát triển kinh tế –

 3. Thống nhất đất nước rồi nhưng đáng lý cờ phải có ý nghĩa thêm về 3 miền của Việt Nam nữa

 4. Tui nghiêm mặt:

  – Anh nói bậy! Anh có hiểu nghĩa tính từ NGỤY là gì không? Theo wikipedia, ngụy, có nghĩa là sự giả tạo, ví dụ như: ngụy trang, ngụy tạo, ngụy biện, ngụy quân tử…. Riêng về ngụy quyền là để ám chỉ một chính quyền do soán đoạt mà có (soán đoạt cũng có nghĩa là cướp) hoặc do quân xâm lược nước ngoài dựng lên để làm tay sai cho nó trong quá trình xâm lược. Vậy thì chính quyền của ông Ngô Đình Diệm ăn cướp từ chính quyền nào mà anh gọi là ngụy? Và chính quyền Miền Nam làm tay sai cho ai mà anh gọi là ngụy?

  Anh đừng nghĩ rằng, chính phủ VNCH là tay sai của Mỹ nha? Không đâu! Quân, dân, cán, chính Miền Nam chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ tổ quốc của họ. Mỹ cũng có nghĩa vụ ngăn chặn làn sóng đỏ cộng sản tiến sâu vào phương nam. Do đó, họ viện trợ cho MNVN và cùng quân dân MN chiến đấu chống cộng sản bành trướng. VNCH nhận viện trợ của Mỹ, họ xem Mỹ là đồng minh cùng chung chiến hào, chứ chưa bao giờ nhận Mỹ là anh em, hay bạn vàng. Trong tất cả các khẩu hiệu, báo chí, thơ ca, âm nhạc…. người Miền Nam chưa bao giờ ca ngợi Mỹ, tung hô chính phủ Mỹ… Và, tổng thống Ngô Đình Diệm là người phản đối Mỹ đưa quân sang tham chiến ở Miền Nam. Vậy thì, làm sao có thể gọi chính quyền Miền Nam là ngụy? Anh nói đi!

  Anh chồng đưa mắt nhìn chị vợ, chị ta nghiêng người lên tiếng:

  – Xưa nay em nghe người ta nói chính quyền cũ là ngụy quyền Sài Gòn, và bọn em cũng cứ thế mà gọi chứ cũng không nghĩ ngợi hay tìm hiểu gì. Vậy là, theo anh, dùng từ ngụy quân – ngụy quyền là không đúng phải hôn?

  – Từ ngữ thì nó không sai, nếu dùng nó để ám chỉ cho chính quyền Miền Nam thì sai, nhưng để chỉ cho chính quyền Miền Bắc thì hoàn toàn đúng!

  Anh bạn nghe tui nói vậy liền trợn mắt lên hỏi:

  – Sao? Mầy nói chính quyền này là ngụy à?

  – Không! Tôi chỉ dựa trên định nghĩa của wikipedia mà nhận xét. Ngụy quyền, có nghĩa rằng chính quyền đó từ cướp của nhà nước khác mà có! Anh là giáo viên, chẳng lẽ anh không biết ông HCM lãnh đạo đảng cs cướp chính quyền từ tay thủ tướng Trần Trọng Kim? Như vậy, chính quyền hôm nay được thừa kế từ đời ông Hồ cướp từ tay người khác chứ còn gì nữa? Anh có biết, ông Lê Duẫn tuyên bố: "ta đánh Mỹ đây là đánh cho Liên Xô, TQ, đánh cho các nước XHCN anh em…" quân đội mà đi đánh thuê từa lưa như vậy có phải là ngụy quân không? Nếu chính phủ của ông Hồ là chính phủ của dân Miền Bắc, mắc mớ chi treo hình ông Mác, ông Lê nin, ông Mao…ở chốn nghị trường? Mắc mớ chi đưa ra chủ trương quyết đi theo con đường mà TQ đã chọn? Mắc mớ chi in chữ TQ trên đồng tiền lưu hành ở Miền Bắc? Và mắc mớ chi in quốc kỳ TQ trên con tem bưu chính viễn thông??? Anh nói đi! Anh sống ở Miền Nam cũng gần 20 năm, anh có thấy chính quyền Miền Nam làm những điều như Miền Bắc vậy không mà anh nói chính phủ MN là ngụy?

  – Mầy….phản động!

  – Ôi trời! Nảy giờ nói chuyện với anh tui tưởng anh là con người biết đúng, biết sai. Không ngờ, anh như con Vẹt! Người ta nói ngụy thì anh nói ngụy, người ta hô phản động thì anh hô phản động….cứ lặp theo lời thiên hạ như thế thì cái đầu chỉ để đội nón thôi sao?

  Thấy tình hình căng thẳng, chị vợ vội nắm tay chồng đứng dậy chào tui. Tôi cũng đứng lên cúi gập người tiễn khách:

  – Vâng, xin chào anh chị. Cầu chúc anh chị ra đi thanh thản ạ!

  Ngô Trường An

 5. 肖肖马人 cờ phúc kiến là cờ của một số người phản đối sự cai trị độc tài của Tưởng Giới Thạch cờ đấy đéo phải cờ cộng sản

  Le Nguyen trả lời : Cháu không thấy cái búa liềm của cs trên hình sao không???
  Ngôi sao màu vàng, có búa liềm dấu hiệu của cs – màu vàng rõ như vậy mà dlv nam tây đô già hàm nói đó là màu trắng –

  Huy Le : xin hỏi sao trên cờ Mỹ có bao nhiêu cánh :))) bớt xàm lồn cho t nhờ

  Le Nguyen
  trả lời Ngôi sao cờ Mỹ có 5 cánh, 50 ngôi sao là 50 tiểu bang

  Ngôi sao việt cộng cũng 5 cánh, tại sao không làm 3 ngôi sao để tượng trưng cho Nam Trung Bắc
  . hoặc ngôi sao 3 cánh như Mercedes cho đẹp

  Ngôi sao Phúc kiến cũng 5 cánh một ngôi sao vàng trên nền đỏ – y chang vc một sao vàng trên nền đỏ

  Than ôi! Tàu chệt sắp đặt vn là một tỉnh của tàu trong tương lai sai ho chi minh mang về áp đặt với bao triệu sinh linh nằm xuống

 6. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3826028074089368&set=a.724742100884663&type=3&theater
  Người ta coi rẻ, coi khinh mà cứ đi theo nắm tay, nịnh nọt. Nhìn mặt thằng Mao nó lơ lơ thì biết. Những cái vuốt ve, những nụ cười giả lả để xin xỏ, gây hại cho đất nước hàng trăm năm sau.

  Đi với Mao khác nào … hao tổn, hao tổn tiền hao tổn máu xương

 7. Nhac den Co do sao vang va cau dat nuoc am no hanh phuc.chi danh cho nhung ngoui cong chuc ma thoi!nguoi dan chua chua di den nhung cau do.cs se lam j de ton nghiem cau"doc lap tu do hanh phuc" voi nguoi chi co"doc lap" chua co tu do-hanh phuc"

 8. 肖肖马人 cờ phúc kiến là cờ của một số người phản đối sự cai trị độc tài của Tưởng Giới Thạch cờ đấy đéo phải cờ cộng sản

  Le Nguyen trả lời : Cháu không thấy cái búa liềm của cs trên hình sao không???
  Ngôi sao màu vàng, có búa liềm dấu hiệu của cs – màu vàng rõ như vậy mà dlv nam tây đô già hàm nói đó là màu trắng –

  Huy Le : xin hỏi sao trên cờ Mỹ có bao nhiêu cánh :))) bớt xàm lồn cho t nhờ

  Le Nguyen
  trả lời Ngôi sao cờ Mỹ có 5 cánh, 50 ngôi sao là 50 tiểu bang

  Ngôi sao việt cộng cũng 5 cánh, tại sao không làm 3 ngôi sao để tượng trưng cho Nam Trung Bắc
  . hoặc ngôi sao 3 cánh như Mercedes cho đẹp

  Ngôi sao Phúc kiến cũng 5 cánh một ngôi sao vàng trên nền đỏ – y chang vc một sao vàng trên nền đỏ

  Than ôi! Tàu chệt sắp đặt vn là một tỉnh của tàu trong tương lai sai ho chi minh mang về áp đặt với bao triệu sinh linh nằm xuống .

 9. Năm 1933 cờ đỏ sao vàng xuất hiện tại Phúc Kiến – Năm 1940 hcminh mang về làm cờ miền bắc VN – năm 1942 nằm trong tù hcm cũng mơ sao vàng năm cánh – năm 1962 TT Ngô Đình Diệm dạy cho học sinh như thế hệ chúng tôi, yêu quốc kỳ, quốc ca VNCH, nhân đó thách thức hcminh cho biết ý nghĩa cờ đỏ sao vàng – hcminh ú ớ ngay vì nó không ý nghĩa gì cả so với ý nghĩa cờ vàng VNCH ( da vàng và 3 dòng maú đỏ ba miền) – trong xã hội á châu thời bấy giờ, chỉ có 4 giai cấp Sĩ Nông Công Thương mà thôi, hcminh đặt thêm một giai cấp nữa là Binh để nói cho đủ biểu tượng ngôi sao năm cánh .

  Lá cờ vn hiện tại là một sai lầm khi mang về rồi để đất nước bị nô lệ để trở thành một tỉnh của tàu – cháu có thể dùng biểu tượng trống đồng hay bản đồ hình chữ S như triều tiên, campuchia, có sao .

 10. 肖肖马人 cờ phúc kiến là cờ của một số người phản đối sự cai trị độc tài của Tưởng Giới Thạch cờ đấy đéo phải cờ cộng sản

  Le Nguyen trả lời : Cháu không thấy cái búa liềm của cs trên hình sao không???
  Ngôi sao màu vàng, có búa liềm dấu hiệu của cs – màu vàng rõ như vậy mà dlv nam tây đô già hàm nói đó là màu trắng –
  Huy Le : xin hỏi sao trên cờ Mỹ có bao nhiêu cánh :))) bớt xàm lồn cho t nhờ

  Le Nguyen
  trả lời Ngôi sao cờ Mỹ có 5 cánh, 50 ngôi sao là 50 tiểu bang

  Ngôi sao việt cộng cũng 5 cánh, tại sao không làm 3 ngôi sao để tượng trưng cho Nam Trung Bắc
  . hoặc ngôi sao 3 cánh như Mercedes cho đẹp
  Ngôi sao Phúc kiến cũng 5 cánh một ngôi sao vàng trên nền đỏ – y chang vc một sao vàng trên nền đỏ

  Than ôi! Tàu chệt sắp đặt vn là một tỉnh của tàu trong tương lai sai ho chi minh mang về áp đặt với bao triệu sinh linh nằm xuống .

 11. 肖肖马人

  1 week ago

  Le Nguyen cờ phúc kiến là cờ của một số người phản đối sự cai trị độc tài của Tưởng Giới Thạch cờ đấy đéo phải cờ cộng sản
  Le Nguyen trả lời : Cháu không thấy cái búa liềm của cs trên hình sao không???

 12. Huy Le : xin hỏi sao trên cờ Mỹ có bao nhiêu cánh :))) bớt xàm lồn cho t nhờ

  Le Nguyen
  trả lời Ngôi sao cờ Mỹ có 5 cánh, 50 ngôi sao là 50 tiểu bang
  Ngôi sao việt cộng cũng 5 cánh, tại sao không làm 3 ngôi sao để tượng trưng cho Nam Trung Bắc

  Ngôi sao Phúc kiến cũng 5 cánh một ngôi sao vàng trên nền đỏ – y chang vc một sao vàng trên nền đỏ
  Tàu chệt sắp đặt vn là một tỉnh của tàu trong tương lai

 13. @肖肖马人 nghe nói cho thổ dân sống miễn thuế cả đời buồn cười giết người da đỏ bắt người da đen làm nô lệ không thấy mặt nào lên tiếng thế hay là bị mỹ nhét tiền đầy mồm nên không nói được
  Le Nguyen : Nước Mỹ đã bỏ chế độ nô lệ và kỳ thị vào cuối thập niên 50 – còn việt cộng với đồng bào mình, cùng máu đỏ da vàng với nhau 60 năm sau vẫn chưa bỏ kỳ thị lý lịch – đảng lo âu nếu tụi tiểu tư sản trí thức mà giỏi hơn đảng thì sẽ giựt quyền lãnh đạo đảng dễ dàng -đá đảo trí thức, trí thức là cục phân, vô sản trên toàn thế giới hãy đoàn kết lại ( câu khẩu hiệu nầy cũng dẹp rồi sao )

 14. @肖肖马人 cờ phúc kiến là cờ của một số người phản đối sự cai trị độc tài của Tưởng Giới Thạch cờ đấy đéo phải cờ cộng sản
  Le Nguyen : Cháu không thây cái búa liềm trên ngôi sao à – cái gì sự thật thì phải nhìn nhận – cháu thấy những ý kiến của chú có bao nhiêu người "phản biện" được không – bởi vì chú dựa trên sự thật, không phải trên lếu láo quanh co .

 15. Năm 1933 cờ đỏ sao vàng xuất hiện tại Phúc Kiến – Năm 1940 hcminh mang về làm cờ miền bắc VN – năm 1962 TT Ngô Đình Diệm dạy cho học sinh như thế hệ chúng tôi, yêu quốc kỳ, quốc ca VNCH, nhân đó thách thức hcminh cho biết ý nghĩa cờ đỏ sao vàng – hcminh ú ớ ngay vì nó không ý nghĩa gì cả so với ý nghĩa cờ vàng VNCH ( da vàng và 3 dòng maú đỏ ba miền) – trong xã hội á châu thời bấy giờ, chỉ có 4 giai cấp Sĩ Nông Công Thương mà thôi, hcminh đặt thêm một giai cấp nữa là Binh để nói cho đủ biểu tượng ngôi sao năm cánh .
  Lá cờ vn hiện tại là một sai lầm khi mang về rồi để đất nước bị nô lệ để trở thành một tỉnh của tàu – cháu có thể dùng biểu tượng trống đồng hay bản đồ hình chữ S như triều tiên có sao .

 16. Việt Nam – trung hoa núi liền núi sông liền sông, chung một biển đông, chung một lá cờ phúc kiến china

  Lá cờ của đất nước mình ai mà chẳng tự hào, tuy nhiên lá cờ nô lệ (Phúc kiến) bị lầm lạc sao không sửa chửa hoặc im lặng để bảo vệ danh dự của DLV, DLV cũng là con người mà có học chút chút mới viết ra chữ trên net được

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=9&v=0eMp1f10S7M

 17. https://www.google.com/search?q=cong+ham+ban+nuoc&tbm=isch&source=univ&client=firefox-b-1-d&sa=X&ved=2ahUKEwiwhOPxue7jAhVDXK0KHeG3BbwQsAR6BAgJEAE&biw=1368&bih=925#imgrc=J31iHMWDUivTyM:

 18. Tại sao Mỹ mua nước mà không cướp nước – Cướp nước phải tiến hành chiến tranh, hao tổn khí tài và nhất là nhân mạng (Mỹ quí nhân mạng lắm) – Giả sử thắng phải hao tổn xây dựng lại, bình định lòng dân bản xứ, nhưng không hề xóa được sự căm hờn, họ sẽ trở thành khủng bố tự sát….Nếu thua, phải bồi thường chiến tranh . VNCH Mỹ đâu có cần mua, chẳng cần cướp, Mỹ có mua đâu mà VNCH là bán nước – cháu có bằng cớ gì trên giấy tờ giống như công hàm phạm văn đồng 10/1959 gởi cho bác coi . – Mỹ muốn VNCH giống như Do Thái tại trung đông, hàng năm Mỹ viện trợ cho Do Thái 3 tỷ để giữ an ninh nguồn năng lượng cho kinh tế Mỹ , còn VNCH là cái tuyến đầu ngăn chận cs tại Đông Nam Á trong sách lược con cờ đô mi nô.

  Le Nguyen trả lời : Do thái thay mặt Mỹ tại Trung đông,Mỹ giúp VNCH ngăn chận cs tại miền Nam và Đông nam Á, hiện tại đã chứng minh tàu chệt chiếm VNam, Mỹ đâu có mua mà VNCH bán, dân miền Nam cũng là anh em sao miền Bắc xâm lăng miền Nam tạo cảnh chết chóc 20 năm làm gì .

  Cháu à – Nước tàu, âm mưu đi cướp nước ta mà lãnh đạo vn phải tung hô 16 vàng 4 tốt , đằng nầy nước Mỹ không hề có truyền thống cướp nước của ai, Mỹ là chuyên gia mua đất, mua nước bằng tiền, trả góp, đặc biệt nước đó có thổ dân thì thổ dân đó sẽ được miễn thuế suốt đời , Vùng đất miền viễn tây nước Mỹ trước đây mua của Mễ, thổ dân da đỏ mũi quặp được miễn tất cả các loại thuế . Tư bản Mỹ bỏ vốn ra mở sòng bài, lợi dụng miễn thuế nên cho người da đỏ đứng tên làm chủ, Mỹ trắng điều hành . …… Mua nhiều rồi, tiểu bang Alaska cũng mua của Nga, vài hòn đảo mua của Đan Mạch luôn tiện hợp tác quốc phòng, lại muốn mua Greenland thêm nhưng Đan mạch chưa chịu …. cũng có vài nơi xin gia nhập Liên bang Mỹ nhưng chưa thấy lợi chưa nhận … Trong chiến cuộc VN, Nước VNCH người Mỹ muốn làm bước chặn bàn chân của thế giới cs chứ Mỹ chưa muốn cướp VN đâu cháu à, cuộc chiến VN là cuộc chiến phi lý, tự dưng mang về chủ nghiã anh hùng cách mạng giải phóng dân tộc làm khổ dân Việt – trong thời thế đó, các cường quốc đều trả các thuộc địa về cho chính quốc, như Phi, Singapore, Thái Lan, Ấn độ…… Than ôi, số phận an bày , mang tai vạ cho đến ngày hôm nay phải nô lệ tàu chệt.

 19. Ngôi sao trên nền cờ Do thái 6 cánh, ngôi sao trên nền cờ Úc đại lợi 7 cánh, ngôi sao cờ phúc kiến 5 cánh cho nên ngôi sao cờ vc cũng năm cánh.

  hồ chí minh đã nói: ….. không co nghệ thuật vị nghệ thuật, không có nghệ thuật vị nhân sinh, mà nghệ thuật phải vị nông- công -binh , không hề đề cập đến SĨ( trí thức) và THƯƠNG (buôn bán) – như vậy cờ đỏ phải gắn ngôi sao ba cánh mà thôi, mang ngôi sao năm cánh từ phuc kiến bên tàu về , bị thất lý, nên ngụy biện quanh co .

  Cờ đỏ là sao chép của tàu, mang từ tàu về, ngôi sao năm cánh :sĩ nông công thương binh là ngụy biện sau nầy, đối với vc thương gia là bóc lột, sĩ là trí thức giá trị bằng cục phân như mao trach đông đã nói – về phía cờ vàng mang ý nghã da vàng máu đỏ ba miền không nghiêng về màu máu như cs, quốc ca VNCH cũng vậy lời nhạc cũng không sát máu .
  https://www.youtube.com/watch?v=UaJFSmccres
  Miền
  Nam theo thể chế TỰ DO, bản tiếng gọi thanh niên là bản nhạc hay, ý
  nghĩa  – Nhạc sĩ Lưu hữu Phước cũng giống như Phạm Duy, như các trí thức
  miền Nam khác sẵn sàng chống ngoại xâm, mà không chiến đấu cho bất cứ
  chủ nghĩa ngoại lai nào .Tại sao phải kỳ thị bắc nam, nhân tài đều được
  trọng dụng, dựa vào lí lịch là cản trở phát triển thế hệ tương lai  – có
  thể thời ông sáng tác bản nhạc nầy ông chưa là đảng viên vc, nếu có là
  đảng viên với miền Nam cũng chẳng sao cả – chỉ có vấn đề với miền bắc
  thôi, nhạc sĩ giỏi như Nam Cao tiến quân ca mà cũng bị thanh trừng .

 20. Năm 1933 cờ đỏ sao vàng xuất hiện tại Phúc Kiến – Năm 1940 hcminh mang về làm cờ miền bắc VN – năm 1962 TT Ngô Đình Diệm dạy cho học sinh như thế hệ chúng tôi, yêu quốc kỳ, quốc ca VNCH, nhân đó thách thức hcminh cho biết ý nghĩa cờ đỏ sao vàng – hcminh ú ớ ngay vì nó không ý nghĩa gì cả so với ý nghĩa cờ vàng VNCH ( da vàng và 3 dòng maú đỏ ba miền) – trong xã hội á châu thời bấy giờ, chỉ có 4 giai cấp Sĩ Nông Công Thương mà thôi, hcminh đặt thêm một giai cấp nữa là Binh để nói cho đủ biểu tượng ngôi sao năm cánh .

 21. La quoc ly cua v n cua (. 95 trieu Dan v n ) chi la mot cai re de lau cho Ngoi de bao ve cai dung quan va cai Mong quan hay Sao ????? Ban lam vay that khong coi 95 trieu Dan v n la cai gi het va ban coi thuong ban luon Hanh dong cua ban khong co van hoa coi thuong Dan v n 95 trieu Dan se Len an ban se cho ban vao tu toi nay nghiem trong nhe

 22. Xạo lồn bịp bợm xảo quyệt. 5 cánh tượng trưng cho Sĩ. Nông. Công. Thương. Binh.Vậy tại sao CCRĐ lại giết hết những địa chủ và những thương gia ?Sau 1975 lại tịch thu hết tài sản của các thương gia miền Nam?Bịp bợm trơ trẽn là bản chất của CS.

 23. Team Milo: còn hơn là Thái , philip suốt ngày đảo chính khủng bố tham nhũng nhiều ngả dạ cầu cứu Mỹ mãi nó ko giúp,
  Le Nguyen :Có nghĩa là Thái họ có tự do dân chủ, có quyền phản đối chính phủ vì tham nhũng, bất công xã hội, những thủ tướng bè đảng bị lật đổ đều có chứng tích phạm tội, bị tù, bị truy nã….. Còn VN thì sao, tham nhũng mọi vấn đề khắp nơi, công trình xây dựng mắc hơn tây phương 3 lần mà phẩm chất kém hơn 3 lần tuổi thọ , dân oan khắp nơi, CÔN AN đàn áp người biểu tình để bảo vệ đảng tham nhũng, bán nước – Thái lan biên giới đất nước có bị nhỏ lại không? đồng minh Mỹ có thèm chiếm miếng đất nào không?….. nhiều quá, cháu thắc mắc những điều cháu đã biết là SAI mà cố gắng ĐÚNG làm mất thì giờ , hãy nói ý kiến gì hay để trên diễn đàn người xem tôn trọng mình .

  Le Nguyen zồi , bác chỏ biết nhìn vào bề nổi , cái phần mà khiếm khuyết rõ thôi , còn nhưng cái tích cực thì sao bác ko nói , mấy con sâu tham nhũng ấy rồi cũng sẽ bị đào thải thôi , vấn đề h là phải ổn định đã
  Le Nguyen nói : quanh co bao biện , cố tình không hiểu – chán
  45 năm ròng , dùng dao kề cổ, dùng súng dí màng tang người dân mà không ổn định chinh trị ??? – bởi vì thích tiếp tục làm sai, ức hiếp người dân để tiếp tục tham nhũng –
  Tài liệu trường đảng : luôn tạo cảnh thù trong giặc ngoài mới riết được sự phản kháng của người dân ,đối với những đối tượng chính trị (sĩ quan cải tạo về) gần đến ngày lễ lớn phải siết chặt, bắt chúng làm lý lịch,sai đúng không cần biết phải làm lại vài lần để cho người dân mang tâm lý lo sợ sự bắt bớ giam cầm của chính quyền, lo sợ con cháu không được tiến thân sau đại học vì lý lịch đối kháng của gia đình – mặt khác các ủy cấp dụ dỗ cộng tác với đảng để được giàu có, khi giàu có rồi sẽ sợ mất mát, gài họ vào cái thế phải trung thành với đảng

 24. Kiện tàu cộng ra Toà án Công lý Quốc tế La Haye ( International Court of Justice – ICJ
  là một phân ban trực thuộc LHQ) là cơ hội giống như làm sổ đỏ cho tài
  sản của mình lần thứ nhì, tại sao không làm, từ chủ quyền do Tòa ICJ
  phán xét mới phân định được ai là chủ ai là xâm lấn – tương lai chiến
  tranh xảy ra, kẻ bị xâm lăng cũng có chính nghĩa hơn và được bầu bạn
  giúp đỡ – nếu bên xâm lăng thua cuộc , mới buộc nó bồi thường chiến phí
  cho kẻ bị xâm lăng – đời này ta không lấy được biển đảo thì đời con cháu
  ta sẽ lấy, biết đâu con cháu ta sẽ có vũ khí nguyên tử  sau nầy, kèm
  theo án lệnh chủ quyền được công nhận, mới ở thế thượng phong trong đàm
  phán được  – Philippine có án lệnh công nhận rồi, nên nói năng mạnh bạo
  hơn VN, chứ không phải hèn hạ 16 vàng  4 tốt, mở miệng là cà lăm, là chủ quyền không thể tranh cải – hay sợ tàu cộng đưa ra công hàm bàn nước tháng 10/58 thì đảng ta sụp đổ  – đảng mà sụp sợ mất sổ hưu của DLV

  Thôi thử tài sức với nhau làm gì – chắc gì ai hơn ai – anh hơn tôi, tôi hơn anh không quan trọng, mà đất nước VN chúng ta phải độc lập thật sự, tự do thật, thật, thật sự – người dân phải được có vợ có chồng sinh sống hạnh phúc trên mảnh đất của mình – Đất tổ phải được bảo toàn .

  Kiện là giải pháp hòa bình. Kiện chẳng những không phải là chiến tranh
  mà còn là một giải pháp ngăn chặn chiến tranh. Sử dụng luật pháp và dư
  luận quốc tế khi có mâu thuẫn giữa các bên là biện pháp cần thiết và
  đúng đắn trong một thế giới văn minh và hội nhập. Đó cũng là tư tưởng
  pháp quyền tiến bộ. Vì sao ta lại sợ kiện, trong khi chính nghĩa thuộc
  về ta.

  Sợ kiện hay là sợ Trung Quốc? Đặt câu hỏi như vậy là vì tôi nghe có ý
  kiến cho rằng, nếu ta kiện thì Trung Quốc sẽ làm căng hơn nữa, trong khi
  ta phải sống bên cạnh họ lâu dài, nếu để họ thù vặt thì rất khó ở. Đó
  cũng là một cách suy nghĩ. Mà họ cũng dọa ta như thế. Dọa để ta đừng
  kiện. Họ không muốn ta quốc tế hóa vấn đề mà chỉ để riêng họ và ta với
  nhau nhằm dễ bề ức hiếp. Đó là cách đấm người ta mà muốn bịt miệng không
  cho la. Tôi nghĩ không thể đồng ý với cái lý lẽ cho rằng vì sợ họ ép ta
  (hơn nữa) nên thà rằng cứ để cho họ ép dần dần như thế mà không cần
  phải kiện.

  Bao biện rằng chiến tranh thì dân sẽ khổ, sẽ đổ máu  – muốn tránh đổ máu thì kiện bằng giấy tờ.

  Tại sao không kiện ra tòa án quốc tế như Phi Luật Tân – chắc chắn thắng – hèn nhát –

  Một dân tộc mà né tránh chiến tranh bằng cách chịu nhục, thì rồi dân tộc ấy sẽ phải lãnh đủ cả
  hai thứ, cả chiến tranh và sự nhục nhã ! Winston Churchill

  Con cháu chúng ta cần kết quả thắng kiện của ngày hôm nay để ngày sau chúng có cơ sở đòi lại bằng pháp lý – có thể cháu không tin rằng thế hệ sau sẽ làm được bom nguyên tử như Kim Yong Un , rồi dùng bom nguyên tử áp lực với quân thù .Làm bom nguyên tử không khó đâu cháu ơi

  Cho dù LHQ hôm nay là một tổ chức kém hiệu quả như mong muốn, nhưng chúng ta tại sao lại tỏ ra không tín nhiệm, rồi không làm giấy tờ chủ quyền Biển đông của mình, theo kiểu hờn mác ngu ngơ – trong khi tự hào, hãnh diện là được bầu vào ghế thường trực tại LHQ – hiện tai chưa có tổ chức nào lớn hơn LHQ đâu cháu

  Vậy tôi chắc chắn rằng vc không kiện vì sợ thua, thua do công hàm bán nước ngu dại đã ký 10/1958 , nếu thua vì hành động ngu dại đó thì còn gì là đảng vc sáng suốt reo rao trên trụ điện hàng ngày

 25. Nhất niên chi kế, mạc như thụ cốc;
  thập niên chi kế, mạc như thụ mộc;

  chung thân chi kế, mạc như thụ nhân. (Quản Trọng bên tàu)
  Vì lợi ích một năm trồng lúa,vì lợi ích mười năm trồng cây ăn trái,

  vì lợi ich trăm năm trồng người
  Câu nầy bị hồ chí minh ăn cắp dưới dạng lời bác dạy

 26. Long ST: tốt nhất là im đi , nói nửa câu đax k muốn hiểu rồi chứ đừng nói là ít
  K đất nước k có tên trên bản đồ , k chính quyền thì cũng đừng lên tiếng
  Bác đang ở VN  vậy Bác là dân VN, nếu Bác là Việt kiều, Bác cũng là dân VN,
  kiều bào là chung một bào thai, là khúc ruột ngàn dặm đổ kiều hối nhân
  đạo về đó cháu  – Những điều Bác nói, các cháu chưa chứng minh được rằng
  Bác nói sai – Các cháu hổn hào, Bác cũng không giận vì đây là công việc
  của cháu, vì miếng cơm, vì lạng thịt , và môi trường xhcn đào tạo cháu
  như vậy – Bác chỉ buồn vì hậu sinh chưa khôn hơn người đi trước, là
  thiệt thòi của đất Mẹ VN  – các cháu có học, hãy nghiên cứu sĩ phu là gì
  ? trách nhiệm với đất nước ra sao ? sao lại vội mời Bác đi chổ khác
  chơi  – Dư luận viên vì quyền lợi cá nhân, sẵn sàng lặp lại theo ý đảng,
  ngay cả khi biết rằng điều đó không hợp lòng dân, và thiệt hại cho đất
  nước, thiệt hại cho hậu thế . Các cháu ơi, haỹ thức tỉnh – tương lai đất
  nước bị thuộc tàu, thì khi làm bất cứ đơn từ gì phải có thông dịch viên
  đi theo, vì tổ trưởng nhân dân cũng là người tàu cháu à

  Long ST: lệ thuộc tàu , cái đấy ai chứng minh vậy , hay cứ ngồi 1 chỗ mà nói mồm ,
  Đang ở chế độ độc đảng , dân chủ trong hoà bình
  Le Nguyen : Chịu khiếp nhược để đổi lấy hòa bình
  Thuộc trung – lệ thuộc từ tiền buộc phải vay, công nhân thi công, phẩm chất
  công trình, thời gian kéo dài, điều chỉnh vốn,….Hải đảo , ngư dân, mỏ
  dầu…. thê lương – biên giới lùi về phía VN, thác Bản Giốc mất một nưã,
  Ải Nam quan tiêu tùng….. Bạn bè Bác, sáng ngồi uống cà phê, lướt
  Iphone, tin tức biết hết, thở dài : "Tôi Hèn" , tôi hèn chừng đó đã ốt
  dột rồi, hổng lẽ tôi phải làm DLV để hèn thêm ???  Đất nước, chủ quyền
  đang mất, hổng lẽ ngồi chờ đến khi nước mất thì làm sao đòi  – cháu đang
  cố tình không hiểu phaỉ không cháu

 27. Hoainam Nguyen : Le Nguyen may đi đâm đâu vào đống 💩 mà chống , tổ sư nha may chỉ muôn an 💩💩💩 thoi
  Le Nguyen : Muốn biết người ấy là thế nào, hãy nhìn bạn của nó –
  Muốn biết gia đình nó có văn hóa hay không, hãy nhìn nó .
  Trong tương lai bạn nên theo ngành sư phạm – để làm giáo viên dạy tại trường đảng nguyễn ái quốc .

  Long ST: tốt nhất là im đi , nói nửa câu đax k muốn hiểu rồi chứ đừng nói là ít
  K đất nước k có tên trên bản đồ , k chính quyền thì cũng đừng lên tiếng

  Bác
  đang ở VN  vậy Bác là dân VN, nếu Bác là Việt kiều, Bác cũng là dân VN,
  kiều bào là chung một bào thai, là khúc ruột ngàn dặm đổ kiều hối nhân
  đạo về đó cháu  – Những điều Bác nói, các cháu chưa chứng minh được rằng
  Bác nói sai – Các cháu hổn hào, Bác cũng không giận vì đây là công việc
  của cháu, vì miếng cơm, vì lạng thịt , và môi trường xhcn đào tạo cháu
  như vậy – Bác chỉ buồn vì hậu sinh chưa khôn hơn người đi trước, là
  thiệt thòi của đất Mẹ VN  – các cháu có học, hãy nghiên cứu sĩ phu là gì
  ? trách nhiệm với đất nước ra sao ? sao lại vội mời Bác đi chổ khác
  chơi  – Dư luận viên vì quyền lợi cá nhân, sẵn sàng lặp lại theo ý đảng,
  ngay cả khi biết rằng điều đó không hợp lòng dân, và thiệt hại cho đất
  nước, thiệt hại cho hậu thế . Các cháu ơi, haỹ thức tỉnh – tương lai đất
  nước bị thuộc tàu, thì khi làm bất cứ đơn từ gì phải có thông dịch viên
  đi theo, vì tổ trưởng nhân dân cũng là người tàu cháu à

 28. anh nói, có thể tôi
  không thích – nhưng tôi quyết đấu tranh cho quyền được nói của anh –
  tôi vẫn biết rằng THÂN PHẬN NHƯỢC TIỂU HOÀN TOÀN LỆ THUỘC VÀO SIÊU
  CƯỜNG, tuy nhiên tinh thần bất khuất của một dân tộc là phải có anh à,
  phải đòi hỏi mới có, đừng sợ – một mớ bòng bong mà anh nêu lên chỉ
  làm cho người dân tối dạ thêm, và đảng không muốn người dân khôn hơn
  đảng , để cản trở việc làm tăm tối hiện tại của giới cầm quyền – việc
  gì cũng dành riêng cho đảng , để cho đảng lo – nhưng đảng có thông minh
  hơn dân không???? việc gì cũng thỉnh ý thiên triều thì vận mạng đất
  nước đi về đâu!!!


  cờ đỏ sao vàng đang được bay tại LHQ để nhắc nhở sứ giả các nước khác
  rằng :đây là biểu tượng của nước VNXHCN luôn luôn bội ước bất cứ thỏa
  hiệp quốc tế nào từ ngày trở thành thành viên.
  Nước lớn làm lơ sắp xếp cho vn làm ủy viên thường trực trong nhiệm kỳ nầy để vn có tự trọng hơn trước không, vả lại xin thi tuyển một mình đương nhiên xếp hạng nhất .

  Bạn đã không biết điều này trong quá khứ. Ngoài sự thiếu hiểu biết của
  bạn, còn có một lý do quan trọng khác – Một số người đang cố gắng không cho bạn biết.

 29. Bùi Giang:Bọn thua cuộc,bỏ nước đói nghèo ra đi ăn bám,h quay lại dạy cách giữ nước,nói không thấy nhục ạ 😂
      Le Nguyen trả lời: Cháu à,Bên thua cuộc đâu có đành lòng, phải gạt lệ bỏ nước ra đi với bàn tay
  trắng, bằng chứng có vài ngàn người trở về bằng tàu VN thương tín, dưới
  sự "khoan hồng của cách mạng" nên tất cả phải vào tù,  lập nên Tổng trại tù binh số 7
  – người ra đi có 2 nhóm , nhóm Khôn (chỉ biết lo cho mình, thân ta chưa
  lo xong thì lo cho ai?) họ tìm cách mua nhà vì tiền thuê bằng tiền trả
  góp,họ không lo lắng nhiều cho người ở lại, nên nay có thể họ khá  – 
  nhóm thứ nhì rất đông,là nhóm rộng lượng, thích chia xẻ cho họ hàng còn ở
  lại, lo cho người thân
  trước, lo cho việc an cư để họ hàng trong nước được lạc nghiệp, thôi
  mặc kệ nếu có ăn bám nước ngoài đôi chút cũng vì họ hàng nhà mình, người
  nghèo ở nước ngoài đã có chính phủ lo, đến nay nhiều người cũng còn
  nghèo . Nếu cố gắng sản xuất (ra hàng hóa chứ không phải doanh số bán
  đất Mẹ nha cháu) cả nước VN hiện nay làm sao có 1 tỷmỗi năm, nay tự dưng
  kiều hối nhân đạo đổ về. Người trong nước nay giàu  hơn người Việt kiều
  nhiều lắm .Nhưng nhà văn Tô Hải trong nước cũng phải thốt lên "Tôi hèn"
  Đồng
  tiền của "khúc ruột ngàn dặm" đổ về, thân nhân tha hồ mua nhà đặng an
  cư, tạo nên số cầu quá lớn, giúp đỡ thị trường địa ốc trong nước ngóc
  đầu dậy – ở các nước phương tây, dân chúng không muốn xây dựng nhà cửa
  quá nhanh, làm mất đi không gian cây xanh( cái phổi của cuộc sống) –
  buộc chính quyền phải chú tâm phát triển công nghiệp là vậy – VN thì
  khác,chỉ có mỗi đề tài bán đất và du lịch – bán đất có nghĩa là bán cái
  tương lai của con cháu , để ăn bây giờ, cái bù lon không lo làm chỉ chờ
  tiền đô la về là nhập, không cần sản xuất. Người có nhà có cơ hội thêm
  nhà, người nghèo không có nhà thì khó quá vì nhà đât ngày càng mắc hơn .

  Bùi Giang:Tiền đó làm công ích xã hội ạ,hay tiền đó gửi về cho gia đình
  Cháu nè, Người Việt trong nước mua hàng ngoại phải trả bằng ĐÔLA, người nhà nhận đôla của thân nhân gởi về,đem đô la đến ngân hàng đổi tiền Việt để sinh sống, đông đô la đó sẽ chạy vòng vào ngân hang nhà nước, nhà nước thỏa mái in tiền Việt bao nhiêu cũng được để trả cho ngân hàng, đổi lấy đô la trả nợ quốc tế .

  Vượt biên là phản bội tổ quốc (một tội CÓ THỂ CÓ trong tương lai), bị bắt phải ở tù – Việt kiều là yêu nước – kiều hối là xây dựng đất nước .

  Các bạn Dư luận viên ơi, mình phải làm gì để xây dựng CNXH đây các bạn ?

  yêu
  nước là yêu xã hội chủ nghĩa. Họ định nghĩa nó như thế, không được
  khác, và bắt buộc người dân phải như thế.Nhưng xã hội chủ nghĩa cụ thể
  là gì, và yêu nó thì yêu như thế nào, thì vẫn còn rất mơ hồ, mông lung,
  và rối rắm!Sự loay hoay không biết phải làm gì để xây dựng xã hội chủ
  nghĩa của ĐCSVN từ khi thành lập đến nay chứng minh điều này.

 30. @Long Tuyền Ngọc Mày đã làm đc lồn gì mà sủa câu đó
  Le Nguyen :Điều bác đã làm được là lịch sự, ôn tồn , có văn hóa hơn cháu

  Bác không trách cháu, vì đây là job DLV, vả lại môi trường XHCN dạy cháu như vậy

  Tài
  liệu trường đảng nguyễn ái quốc có dạy rằng: phải dùng bạo lực cách
  mạng để giành lấy chính quyền, nếu cần cũng phải khủng bố . Muốn giành
  lấy chủ quyền trên diễn đàn chúng ta phải tung ra những lập luận, tuy
  rằng mới nghe là sai, nhưng nghe nhiều lần người nghe sẽ chuyển từ
  sai sang có lẽ đúng, rồi chắc chắn đúng, hiệu quả gắn loa trên trụ điện
  là vậy – Đôi khi lập luận của địch mạnh hơn ta, ta nên dùng phương pháp
  làm nhớp diễn đàn, ví dụ như nói tục, hổn hào,….. thì tụi tiểu tư sản
  trí thức cảm thấy bị xúc phạm sẽ nản chí, rời bỏ diễn đàn , cho ta độc
  quyền .

 31. Ngôi sao trên nền cờ Do thái 6 cánh, ngôi sao trên nền cờ Úc đại lợi 7 cánh, ngôi sao cờ phúc kiến 5 cánh cho nên ngôi sao cờ vc cũng năm cánh.

  hồ chí minh đã nói: ….. không co nghệ thuật vị nghệ thuật, không có nghệ thuật vị nhân sinh, mà nghệ thuật phải vị nông- công -binh , không hề đề cập đến SĨ( trí thức) và THƯƠNG (buôn bán) – như vậy cờ đỏ phải gắn ngôi sao ba cánh mà thôi, mang ngôi sao năm cánh từ phuc kiến bên tàu về , bị thất lý, nên ngụy biện quanh co .

  Cờ đỏ là sao chép của tàu, mang từ tàu về, ngôi sao năm cánh :sĩ nông công thương binh là ngụy biện sau nầy, đối với vc thương gia là bóc lột, sĩ là trí thức giá trị bằng cục phân như mao trach đông đã nói – về phía cờ vàng mang ý nghã da vàng máu đỏ ba miền không nghiêng về màu máu như cs, quốc ca VNCH cũng vậy lời nhạc cũng không sát máu .
  https://www.youtube.com/watch?v=UaJFSmccres
  Miền
  Nam theo thể chế TỰ DO, bản tiếng gọi thanh niên là bản nhạc hay, ý
  nghĩa  – Nhạc sĩ Lưu hữu Phước cũng giống như Phạm Duy, như các trí thức
  miền Nam khác sẵn sàng chống ngoại xâm, mà không chiến đấu cho bất cứ
  chủ nghĩa ngoại lai nào .Tại sao phải kỳ thị bắc nam, nhân tài đều được
  trọng dụng, dựa vào lí lịch là cản trở phát triển thế hệ tương lai  – có
  thể thời ông sáng tác bản nhạc nầy ông chưa là đảng viên vc, nếu có là
  đảng viên với miền Nam cũng chẳng sao cả – chỉ có vấn đề với miền bắc
  thôi, nhạc sĩ giỏi như Nam Cao tiến quân ca mà cũng bị thanh trừng .

 32. Việt Nam – trung hoa núi liền núi sông liền sông, chung một biển đông, chung một lá cờ phúc kiến china


  cờ của đất nước mình ai mà chẳng tự hào, tuy nhiên lá cờ nô lệ  (Phúc
  kiến) bị lầm  lạc sao không sửa chửa hoặc im lặng để bảo vệ danh dự của
  DLV, DLV cũng là con người mà có học chút chút mới viết ra chữ trên net
  được

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=9&v=0eMp1f10S7M

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *