Nguyễn Hiền – Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi Nhất Nước Việt Và Giai Thoại “Xâu Chỉ Qua Vỏ Ốc”Nguyễn Hiền – Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi Nhất Nước Việt Và Giai Thoại “Xâu Chỉ Qua Vỏ Ốc”

Nguyễn Hiền là vị trạng nguyên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử nước ta, ông được phong là “Khai quốc trạng nguyên” khi chỉ mới 13 tuổi. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng bởi tư chất thông minh, ông đã giải được những câu đố hóc búa của các nước phương Bắc, giữ được uy nghiêm cho nước Việt. Được mệnh danh là thần đồng nước Nam, nhưng tiếc thay cuộc đời của ông quá ngắn ngủi, khi qua đời ở tuổi 21. Tuy nhiên, những giai thoại mà ông để lại cho đời vẫn khiến bao thế hệ người Việt thán phục.

Nguồn: vusta.vn, sachhayonline.com, baomoi.com, news.zing.vn, baobinhphuoc.com.vn, wikipedia.org

source: https://ultra-dark-radio.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://ultra-dark-radio.com/category/du-lich/

14 thoughts on “Nguyễn Hiền – Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi Nhất Nước Việt Và Giai Thoại “Xâu Chỉ Qua Vỏ Ốc””

  1. Ghé thăm kênh mới ủng hộ nhóm nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UCfGn2JDKc4faJw29XiC95PQ

  2. Kênh rất hay và truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích. Còn về trạng nguyên Nguyễn Hiền thì mình nghĩ ông bị người khác hãm hại. 3 MẪU NGƯỜI MUỐN HÃM HẠI ÔNG: 1/ Hoàng thân quốc thích, thậm chí là cả vua muốn triệt ông vì ông quá thông minh, sợ ông có thể đảo chính sau này. 2/ Là những quan viên trong triều bị ông đối đáp 1 cách hỗn xược nên đem lòng ghen ghét, những người có địa vị càng cao thì cái tôi của họ càng lớn. 3/ Ông bị đầu độc bởi xứ thần phương Bắc.

  3. Chẳng qua là người tài bị kẻ xấc xược hãm hại thôi. Người Việt mình bao đời vẫn thế còn gì? Hãy nhìn những gương trước mắt phân tích kỹ lưỡng) đi thì sẽ hiểu.

  4. Nguyễn Hiền, 13 tuổi đã thành Trạng nguyên, Trạng nguyên trẻ nhất lịch sử Việt Nam, biệt danh Trạng Non

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *