Nhận xét truyện Chinh Phu

Chinh Phu kể về Đi Mạt Mạt, cô là chủ của mã trường Đinh Gia nổi tiếng nhưng cô chỉ mới mười tám cái xuân xanh!

reviews truyện ngôn tình Chinh Phu

Tác giả: Chu Ánh Huy
Thể loại: ngôn tình, nam cường nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Chinh Phu

Gió lớn cao nghều, thổi quét bên trên một cánh đồng mênh mông and bao la.

nằm phí trong tiếng gáo thét của gió, một con ngựa màu nâu từ vùng quê bên kia chạy tới.

Người có thuật cưỡi ngựa điêu luyện trên lưng ngựa, chạy băng băng nhanh như chớp trên đoạn đường, giống như là muốn đối đầu và cạnh tranh vận tốc với cuồng phong (gió lớn), vốn dĩ là còn có 1 con ngựa màu nâu đuổi theo ở phía sau, nhưng đã bị bỏ xa trong tích tắc.

Khoảng chừng một phút sau, con ngựa màu nâu đến bên dưới một góc cây đại thụ cao lớn tươi tốt.

Đinh Mạt Mạt ghìm cương ngựa lại, quay đầu lại nhìn. Ánh sáng rực rỡ của mặt trời lúc ban ngày xuyên thẳng qua cành lá Si Lạc, chiếu rọi lên dung nhan bách hơp xinh đẹp của nàng.

Nàng có gương mặt xinh xắn, nước da màu mật ong sáng bóng trông rất khỏe mạnh, tuy rằng có ngũ quan sắc sảo và xinh đẹp, nhưng ánh nhìn lại phát ra một chút anh khí( khí khái hào hùng) mà một tiểu thư khuê cát ít khi có đc.

Mới vừa tròn mười tám tuổi, đang lúc thanh xuân, không chỉ là thân thể quyến rũ và mềm mại yểu điệu, dung mạo xinh đẹp có 1 0 2, giờ phút này nàng cầm dây cương ở bên trên sườn lưng ngựa, cả người lại càng hiện ra thần thái sáng láng, mắt chói đến phi phàm.( lạ thường)

Nhưng nếu là người đến từ bên ngoài, cho dù là ai cũng không nghĩ ra một cô nương trẻ tuổi and xinh đẹp như vậy, đó là chủ tử đương gia của “Mã Trường Đinh gia” có tiếng tăm lừng lẫy ở một dãy Đông Bắc.

Hơn hai năm kia, phụ thân của nàng là Đinh Kiến Phương rủi ro mắc phải bệnh nặng nên qua đời, vì mình là đứa phụ nữ duy nhất nên nàng phải đón nhận thống trị gia nghiệp lớn như thế.

Vốn mỗi người không coi trọng nàng vì nàng là nữ nhân lại còn trẻ tuổi như vậy, thậm chí còn có 1 số người có tâm trạng hả hê (vui sướng khi người gặp mặt họa) chờ xem kịch vui, nhưng bộc lộ của nàng lại khá giỏi, không chỉ không làm tác động tới việc bán buôn của Mã Trường, mà trái ngược còn hỗ trợ cho đam mỹ nó giỏi hơn, khiến cho mọi người không còn không phục bản lãnh của nàng.

tổng thể nhưng thứ này, tất cả công lao là do ngay từ lúc nhỏ dại nàng đã được dạy dỗ nghiêm khắc, năm này qua tháng nọ, nàng đã có khá đầy đủ tài năng để mừng đón gia nghiệp.

Đinh Mạt Mạt đợi một lúc lâu ở trên sống lưng ngựa, con ngựa đen ở phía sau rốt cuộc cũng đuổi tới.

Nam tử thở hổn hển trên lưng ngựa, thất bại bên dưới tay nàng, gương mặt chính trực ngăm đen có vẻ khó coi.

“Không công bằng!” Tưởng Kiệt Vũ la hét tới đỏ mặt tía tai, năm nay hắn hai mươi bảy tuổi, là nhị công tử của Tưởng gia kinh doanh hãng vải ở vùng kề bên.

Nghe hắn kháng nghị, Đinh Mạt nhíu mày liễu lại, mặt đẹp xẹt sang một chút khinh thường.

“Không công bằng tại vị trí nào? Lần trước ngươi nói con ngựa ở trong phòng ngươi bị bệnh, mới rất có thể thua ta, cho nên vừa mới rồi trước hết ta đã làm cho ngươi chọn ra một con ngựa từ trong chuồng ngựa của nhà ta, mà ta cũng không cưỡi “Truy nguyệt”, ngươi còn không phục cái gì?” Nàng hỏi trái lại.

Con ngựa yêu dấu “Truy Nguyệt” trong miệng của nàng, có bước chân Nhất Nhật Thiên Lý (một ngày ngàn dậm), nếu mà vừa mới rồi nàng cưỡi “Truy Nguyệt”, nhất định hắn sẽ bị thua thảm hại hơn.

rõ ràng đó là một cuộc tỷ thí công bằng, thế như hắn lại cảm nhận thấy bất bình với tác dụng này, có chút không thể nào nổi.

“Ta…Cái đó…Còn ngựa này còn trẻ thực trạng không cao, cơ bản là chạy không nhanh!” Tưởng Kiệt Vũ vẫn bịa ra một Tại Sao.

Đinh Mạt Mạt vừa nghe được, trong trái tim biết đc chuyện này căn bản là nói dóc.

Nàng thân là chủ tử của mã trường, so với tình hình của ngựa còn không ví dụ sao? Con ngựa đen này cơ bản không có chút vấn đề nào, tình trạng rất tốt!

“Được rồi, nếu ngươi thật sự cho rằng thực trạng của chính nó không đảm bảo, không bằng bọn họ bàn luận tọa kỵ (ngựa cưỡi), rồi lại so tài một chuyến nữa?” Đinh Mạt Mạt mở miệng ý kiến đề nghị.

Tưởng Kiệt Vũ nghe vậy sắc mặt cứng đờ, một chút bền bỉ cũng không tồn tại ở trong trái tim.

Thấy hắn thật lâu cũng không lên tiếng, dĩ nhiên là sợ lại bại bên dưới tay nàng phải mất hết mặt mũi, Đinh Mạt Mạt cũng không phải là kẻ thích gây sự nên cũng không thể kiên quyết muốn đọ sức light novel với hắn thêm 1 cuộc nữa.

Nàng nhún vai một chiếc, nói: “Không muốn thì coi như xong! Nếu chúng ta lại đọ sức thêm một cuộc nữa, mặc kệ công dụng như thế nào, trong tương lai đừng cứ ba ngày hai bữa lại la hét đòi tỷ thí nữa đc không?”

Nàng cũng không hẳn là kẻ tranh cường háo thắng, cũng không có không ít hứng thú với tỷ thí, nếu không hẳn lúc trước Tưởng Kiệt Vũ tỷ thí với nàng còn đã thua rồi mà dường như không phục, la hét nói vì con ngựa yêu dấu của hắn bị bệnh nên mới hoàn toàn có thể thua, không hoàn thành kêu gào đòi cùng nàng “công bằng” phân cao thấp, nàng nghĩ thầm, nếu lại so đọ thêm 1 cuộc nữa có thể khiến hắn từ nay sau đây câm miệng lại, cũng không phải Chưa hẳn là một chuyện giỏi, vì thế mới chấp nhận.

Tưởng Kiệt Vũ cắn răng, đối với tài cưỡi ngựa của chính mình lại bại bên dưới tay một nữ nhân thì cảm xúc sâu sắc đc không tồn tại chút ánh sáng phía trên mặt.

Miệng hắn cứng nhắc nói: “Ta cũng không muốn so đọ với 1 cô nương y hệt như nam nhân, cho dù là thắng một giả nam nhân thì cũng không còn thú vị nữa!” (Melody: Eto.. “Giả nam nhân” Dường như là có ý châm chọc chị này thì phải =.= Trong khi ý nói chị nam nhân giả nữ nhân @[email protected] )

Giọng điệu hắn tràn trề giễu cợt ác ý, khiến Đinh Mạt Mạt không khỏi có chút giận.

“Giống như nam nhân thì thế nào? Dù sao cũng tốt hơn kiên quyết muốn cùng người ta tỷ thí rồi lại thua không nổi( không chịu gật đầu thua cuộc), đó mới là y hệt như nữ nhân!” Nàng nhịn không đc phản kháng và chê trách lại.

là người nào cả ngày kêu gào muốn tỷ thí với nàng, vào bây giờ không chỉ có không muốn thừa nhận mình thất bại, thậm chí còn ác ngôn( nói lời ác độc) với nàng, thật là một chút khí phách cũng không có!

Nếu nói bản lãnh của nàng không hề kém nam nhân, nàng sẽ xem đó là 1 trong câu ca tụng, nhưng nếu nói nàng là 1 trong những “giả nam nhân ” hoặc là “cô nương giống hệt như nam nhân”, nàng chẳng thể nào mừng đón được.

coi thêm list truyện hài hước

phải biết, khả năng bắn tên cưỡi ngựa và tính sổ sách của nàng không chỉ là không kém nam nhân, chuyện cầm kỳ thi họa mà tiểu thư khuê cát cần được học, nàng cũng không qua loa 1 chút nào.

Mọi thứ này, tất cả đều giành cho nàng đứa con gái duy nhất của Đinh gia.

“Mã Trường của Đinh gia” là do một tay tổ phụ của nàng sáng lập ở mấy chục năm trước, qua lâu lăm như vậy, vẫn chính là mã trường nổi bật and đông đảo ở một dãy Đông Bắc.

ban sơ vì sau khi mẫu thân nàng sinh nàng, lại bị trọng thương vì Lý Do ngoài ý muốn, mặc dầu lúc ấy màu đỏ lộc may nhặt được một mạng trở về, nhưng và lại không có cách nào hoàn toàn có thể liên tục sinh con, mà cha lại yêu mẫu thân nên không muốn nạp thiếp, chính vì như thế nàng thân là phụ nữ duy nhất, nên từ nhỏ tuổi đã đc dạy dỗ nghiêm khắc, thật may là nàng có tư chất mưu trí, chuyện gì cũng không còn gây cản trở đc nàng.

Nàng tốt lại mắt chói, nhất định là “Cái đinh trong mắt” của các nam nhân kia, dù làm sao cho mặc dù cho là ai cũng không muốn chào đón thực sự là mọi thứ của bản thân mình đều không bằng một cô nương.

“Ngươi…..Ngươi nói cái gì?”

Bị một cô nương châm chọc mình giống hệt như nữ nhân, thoáng chốc sắc mặt của Tưởng Kiệt Vũ càng trở nên khó coi.

“Hừ, ngươi có cái gì giỏi mà đắc ý? Thay vì tranh cường háo thắng ở khắp nơi, không bằng lo ngại cho chuyện chung thân đại sự của ngươi đi! Cũng đã mười tám tuổi rồi, vẫn tồn tại thiếu người hỏi thăm, không có bất kì ai gật đầu đồng ý theo đuổi ngươi!”

Đinh Mạt Mạt thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, không chỉ dung mạo xinh đẹp, lại có kĩ năng làm việc không còn khinh thường, giống hệt như tia nắng mặt trời gay gắt khiến cho người ta không còn bỏ qua đọc list ngôn tình cao h

Vậy mà, chính cũng chính vì nàng thật sự giỏi đến mức quá chói mắt, những nam nhân trong thành không có ai dám theo đuổi nàng, chỉ sợ bị nàng vững vàng hạ thấp, càng sợ bị nàng hung tàn mà cự tuyệt, đây chẳng phải là thể diện bị mất sạch, còn trở thành trò cười của mỗi người trong trà dư tửu hậu (thời gian rảnh rỗi) sao?”

Tưởng Kiệt Vũ nghĩ thầm, chuyện này cũng đều có thể khiến Đinh Mạt Mạt cảm nhận thấy giận dữ chứ? Không ngờ, Đinh Mạt Mạt nghe vậy chỉ cười nhạt một tiếng.

Chuyện này so với tiểu thư khuê cát thông thường mà nói, chắc rằng là 1 trong nổi đau lớn, nhưng mà đối với Đinh Mạt Mạt mà nói, cơ bản chỉ là sự việc rất nhỏ dại & hờ hợt.

Nàng không quan tâm mình chưa được ai theo đuổi, cũng không để ý toàn bộ bà mai đều gấp đến dậm chân nằm ở trong thành, có lẽ rằng vì các nam nhân lân cận nàng đa số là kẻ ngu ngốc có 1 chút khá khá nhưng vẫn không hề sử dụng đc, chính vì thế nàng so với chuyện chung thân đại sự của mình không nóng nảy chút nào.

Thay vì tùy tiện tìm một nam tử bình thường để phó thác cả đời, nàng thà rằng chuyên tâm vào việc kinh doanh của mã trường mà cha nàng đã để lại.

Lại nói, nàng tín nhiệm nhân duyên là do trời định, chỉ cần thời cơ đến, duyên phận tới, như thế thì người trong kim chỉ nam kia nhất định sẽ có mặt trước mặt của nàng.

“Chuyện chung thân đại sự của ta không cần Tưởng công tử phải hao tâm tốn sức, đầu tiên ngươi nên băn khoăn lo lắng là cô nương nhà nào sẽ nguyện ý gả cho ngươi đi!” Nàng nhìn hắn cười, mắt đẹp tỏa sáng bùng cháy.

“Ngươi nói cái gì?!” Sắc mặt Tưởng Kiệt Vũ lúc thì xanh, lúc thì trắng.

Hắn mến mộ Tô cô nương bán đậu hũ nằm ở trong thành đã lâu, năm kia hắn nỗ lực lấy dũng khí để đi tới cửa cầu hôn, không ngờ lại bị từ chối, chuyện như vậy khiến trên bề mặt hắn đã mất thấy được ánh sáng, cũng làm hắn cảm nhận thấy rất đau lòng.

Đinh Mạt Mạt nhún vai một cái, thật sự không muốn hao tổn vì hắn nữa.

“Ta còn tồn tại chuyện, trước xin lỗi vì không thể tiếp đc, nhớ cưỡi con ngựa của ta trở về, nhưng nếu ngươi vừa ý nó, thấy chúng ta quen biết nhau lâu lăm như vậy, ta có thể tính rẻ một chút cho ngươi!”

Nàng khẽ kéo dây cương, quát một tiếng, con ngựa gray clolor lập tức cất vó chạy như điên, cũng không lâu sau, lập tức Tưởng Kiệt Vũ gần như không nhìn thấy được bóng dáng của nàng.

Đinh Mạt Mạt giục ngựa bay nhanh trong gió, tiếng gió gào thét bên tai giống như là đang ngân xướng một bài hát vui lòng, sợi tóc bị gió thổi giống hệt như vũ công đang thỏa thích nhảy múa ở trong gió.

Tùy Tiện chạy băng băng để cảm nhận sự vui vẻ, khiến cho nàng không nhịn đc phát ra một chuỗi tiếng cười như chuông bạc, đã sớm để những thứ không vui kia bay mất, phía trên mặt nàng chỉ từ nụ cười phấn khởi, quả thật so với mặt trời lúc ban ngày còn rực rỡ và mắt chói hơn!


Thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, mã tường to như thế nhưng một ngày phải có ít nhất một lần đi tuần tra, đó là quá trình thường ngày của Đinh Mạt Mạt.

Một ngày nay, sau thời điểm nàng đi tuần tra hết mã trường, chợt hăng hái, cưỡi con ngựa “Truy Nguyệt” mà nàng mếm mộ chạy ra ngoài thành một chút.

Nàng một đường chạy về hướng rừng núi, lá cây ven đường, còn có gió mát khiến nàng không còn tạm dừng được, lại liên tục cưỡi tới nhiều đoạn đường trong rừng.

cho đến lúc nàng đã thỏa thích rồi, mới ghìm cương ngữa để tạm dừng.

“Đứa nhỏ xíu ngoan, biểu hiện lúc này của ngươi rất tốt!” Nàng vừa ca tụng ở phần tọa kỵ vừa vuốt ve lông bờm white color của con ngựa.

Con ngựa y hệt như nghe hiểu lời của nàng, hí một tiếng nhẹ nhàng, khiến cho nàng cười đến rất chi là sáng lạng.

“A, ngươi cũng thật sự thích chỗ này sao? Nơi này thật đẹp!” Đinh Mạt Mạt nhìn chung quanh, cong môi đỏ mộng lên một cách chân tình.

Vậy mà, khi ánh mắt của nàng nhìn theo một con bươm bướm đang nhẹ dịu bay múa, sau khoản thời gian lơ đãng liếc về phía dưới tàng cây của bụi hoa thì lập tức giật mình, nụ cươi bên môi cũng lập tức biến mất.

“Đó là cái gì?”

Nàng nghi ngờ nheo mắt lại, nhìn chằm chằm dấu vết màu nâu sẫm lân cận bụi hoa.

Nàng nhìn thấy có điểm hệt như là….Vết máu? Thật sự là máu sao?

Đinh Mạt Mạt kinh nghi bất định (ngạc nhiên nghi ngờ) trong tim, định nhảy xuống lưng ngựa, đi tới nhìn kỹ lưỡng hơn.
Chúc bạn đọc truyện Chinh Phu vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *