Nhận xét truyện Mảnh Vá trái tim

Mảnh Vá trái tim kể một câu chuyện hôn nhân, chỗ mối tình thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức trung ương đã đi qua thật lâu, chỗ họ ấm cúng, giải bày cùng cả nhà đông đảo ngày bình thường hòa bình mà cũng đầy đau đớn bằng sự ra đi của không ít đứa nhỏ còn chưa kịp ra đời.

Giới thiệu truyện Mảnh vá trái tim

Tác giả: Đan Đan
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện Mảnh vá con tim

Tháng 10 năm 2001

“Mời sinh viên năm nhất của khoa báo mạng Thẩm Chức tâm mau chóng mang đến buồng họp của Hội sinh viên!”

Nghe tiếng loa phóng thanh, cô ủ ấp đầu rên rỉ.

không tha mang lại cô được sao?

“Chức vai trung phong, cậu còn không đi đi?” cô nàng bị tiêu diệt tiệt vô chổ chính giữa Tôn Phi Phi mím môi núm nén cười, “Nói gì thì cũng số phận của cậu, cậu nhận đi đến rồi!”

đồ vật gi nhưng là.số phận của cô chứ? Cô có ghi danh vào học khoa Truyền hình phát thanh đâu!

“Ai lừng chừng các giọng nói của cậi ngọt ngào nổi tiếng, ban đầu cậu vào khoa báo chí, cụm giảng viên đa dạng kỳ vọng vào cậu nhao nhao lên cả ấy, hiện thời, cậu là theo trọng điểm nguyện của những bởi bô lão ấy đi, để cho các đàn anh bọn chị kênh kiệu trong khoa Truyền hình phát thanh của trường chúng ta cũng sẽ được nghe tiếng nói trời phú bom tấn những năm trước của cậu chứ. . .” Tôn Phi Phi mọi chẳng chắc là gì là đau lưng vày đứng nói quá nhiều cả.

Nói dễ nghe một ít là, bởi thanh quản này nhưng mà từ nhỏ dù hoạt chén hòa đồng chứ không kiêu căng nhưng cô sẽ bị số đông học sinh xuất sắc ghen ghét.

dong dỏng, lặng lẽ âm thầm là phương pháp sống của cô ấy.

Chỉ bằng bác mẹ cô là người thân dẫn chương trình nổi tiếng một thời của đài truyền hình trung khu phải cô thật sự không dễ sống âm thầm, đi mang đến đâu cũng trở nên con người ta chỉ chỉ chỏ chỏ, “Nhìn kìa, cô bé độc nhất của Thẩm XX cũng như Cao XX đấy!. . .” Tiếp mang đến là phần đa lời chẳng ra sao, cô không hy vọng nói cho nữa.

bởi lẽ vì thanh danh của ba má, từ lúc đi căn nhà trẻ đến khi thi đậu ĐH, cô đầy đủ luôn chủ yếu, chiếu cố sáng tạo.

kể cả thầy gia sư hồ hết quan tâm, suy nghĩ giải pháp khai thác cho hết nhiều Bộ trường của cô ý bạn nữ căn nhà nòi, để nó phát tiết hết tinh hoa ra.

Chắn chắn, khai thác thì cứ khai thác, bắt gặp mãi chỉ tồn tại một Bộ trường.

các giọng nói của cô khá hay.

Tất cả các ký ức tuổi thơ của cô ấy hầu hết ở trong đầy đủ bản thảo gia truyền, cô không ngừng nhai đi nhai lại bọn chúng như một con vẹt.

Kỳ lạ là, Bên cạnh đó cô cảm nhận phiền toái bị tiêu diệt đi được, thì người thân lại nhất trí cho là tiếng nói của cô ý có nhiều sức bước vào lòng người trong gia đình.

cha mẹ rất thích thanh danh, có thể muốn cô dường như phát triển theo hướng mà bọn họ định mang lại cô, núm là ép buộc, dỗ dành đủ kiểu, mưa dầm thấm lâu, đến lúc thi ĐH cô chỉ từ nước thi vào trường có chuyên ngành truyền thông theo trung khu nguyện của họ.

tuy thế, e hèm, cô còn kịp len lén đậy ba má cầm đổ nguyện vọng.

“Cậu nhưng chưa đi, Hội sinh viên vậy nào cũng trả thù cậu đến nhưng mà xem!” Tôn Phi Phi híp mắt chun mũi đe dẫm.

“Không dễ thường, Hội sinh viên nhưng. . .”

Hứ, dọa ai chứ!

“Cậu mong giấy tờ tin tức của mình mãi mãi bị chôn vùi trong mớ giấy lộn chứ?” Tôn Phi Phi liếc cô, “Đừng quên, nhiều giảng cục khoa gia đình phần đa buôn bán trong ngành truyền thông đấy, họ chẳng bao gồm thời da có thời gian rảnh đâu cơ mà hàng ngày xem các bộ phận chi tiết bài xích tập của mình.” nói cách khác, giảng cục do muốn sút việc, kể cả bài xích tập của sinh cục đông đảo đám ‘nhân tài’ trong Hội học sinh xem trước, nếu con người chú ý cô thấy ngứa mắt, quăng quật bài bác cô sang một bên là chuyện siêu đơn giản.

bị động, bị động mà!

Cô cực khổ khoanh tay trước ngực, chính thức quyết định làm cho hảo hán không phục cường quyền.

Cô là một bạn gái như ráng đấy, trời sinh gan thỏ nhưng mà chưa mong muốn người thân khác điều chỉnh cho chính bản thân mình.

Nói gì thì nói cô chỉ cần có mềm mỏng chút ít, đối phương dù gì cũng tất yêu ép cô tiếp nhận cô bài toán cơ mà cô chưa thích đúng không?!

>> xem thêm chuyên mục Truyện cưới trước yêu sau

Hạ quyết trọng tâm chấm dứt, bản tính chuyển động linh động, có tác dụng ứng phó mang phần nhiều tình huống của cô ý mau lẹ biện pháp hành động.

Tôn Phi Phi ngồi yên một chỗ đợi xem náo nhiệt.

Hê hê, cô ước ao nói là, bé dại Chức trọng điểm này vô cùng dễ mềm lòng, mọi người chỉ cần năn nỉ vài tiếng là đã nhận lời ngay đến xem.

mang đến văn phòng công sở của Hội sinh cục, Chức chổ chính giữa khôn xiết lộng lẫy gõ cửa.

chưa bao gồm chút hễ tĩnh, càng không tất cả ai thông báo.

cụ này là nắm nào? Trên loa biệt lập là nói ở giai đoạn này cơ mà!

cửa không khóa, cô nhè nhẹ đẩy từng tí một.

bên trong tối om, chỉ cần ánh đèn flash chưa xong xuôi lóe lên.

Là cửa nhà của khoa Nhiếp hình họa.

Khinmắt đang quen với bóng về tối, cô chú ý kỹ hơn, khuôn bên nhỏ tuổi mau lẹ đỏ rần rần.

vật phẩm nhiếp hình ảnh của tổ này lấy cơ thể phái nữ làm vấn đề, khoa trương ngoài ra là, bức hình đã hiện ra thuộc máy là một cô người mẫu chân dài gồm thân hình hạn hẹp, khung hình khỏa thân đậy ló trong bóng buổi tối nhập nhoạng, yêu kiều ngước đầu lên, nửa thân bạn nổi trên mặt nước.

Còn chàng trai cao ráo quay lưng lại phía cô vẫn chằm chặp quan sát Tấm Ảnh chưa rời mắt, anh ta sâu sắc, chú tâm Review thứ gì ấy.

“Này.” Cô chủ ý cắt ngang mẫu suy tư của anh ấy.

chạm mặt phải đàn ông đã xem nhiều loại hình họa này thật ngượng, may mà lại ánh nhìn chàng trai này rất trong sáng, không bao gồm chút gì là bất minh.

tuy thế, cũng ngượng quá đi, cô giống như nào đánh Nhanh rút gọn được không?

“Chào anh, tôi mong muốn chọn chủ toạ Hội sinh cục Hứa Ngạn Thâm. Cô lễ phép.

anh chàng định thần lại, nhìn về bên cô.

“Thẩm Chức Tâm?” tia nắng từ đèn flash quá yếu, cô không thể quan sát rõ bên anh chàng, chỉ cảm nhận các giọng nói của anh ta trầm ấm áp, toát ra vẻ điềm tĩnh, chững chạc.

Khí chất bình tĩnh này không cùng về sinh viên ở lứa tuổi cô.

“Vâng, thưa thầy!” Cô ngoan ngoãn đứng nghiêm.

“Tôi là Hứa Ngạn Thâm.” Anh bình tĩnh tự Giới thiệu.

Cô ngạc nhiên, chưa kịp phản ứng.

ko phải thầy giáo? Trời ạ!

Tuy Hứa Ngạn Thâm đang là sinh cục năm tư, nhưng mà cũng chưa sẽ phải “già đời” như cố kỉnh chứ?!

Cô biệt lập cảm nhận đứng trước.mặt nhà bạn đáng lẽ cần là một người trong gia đình trưởng thành chặng cha mươi, tứ mươi tuổi gì đó.

khu vực tối mù nạm này cực kỳ mờ ám, sẽ khiến con người ta xầm xì, Hứa Ngạn Thâm đứng dậy, bật bao gồm cả đèn trong văn phòng công sở lên.

Cả ngôi nhà bỗng nhiên sáng choang, sáng cho nỗi khiến cô mắt chói, theo sự phản xạ cô cúi đầu chú ý đến tịt mắt lại, nhất thời không gợi mở được.

Một đôi giày da bóng sáng, sạch đã phát triển ra trong đôi mắt đang húi xuống của cô ấy.

Cô ngước mắt lên bắt đầu nhận thấy rõ bên của chủ tịch Hội sinh viên Hứa Ngạn Thâm, tim đột đập thình thịch.

Thân hình anh cao vút hơi nhỏ, Bên cạnh đó cao hơn nữa cô cả hai mươi phân, khuân mặt anh thâm trầm, nghiêm nghị, góc nhìn quyết đoán, kiên cường.

Anh chưa giống sinh cục, thật sự chẳng giống 1 chút nào hết!

nhưng lại, khuân mặt đấy rất trẻ rất đẹp trai, không giống người nhà nam giới già cỗi nhưng mà cô tưởng tượng.

“Đây là tập thơ của Tịch chiêu mộ Dung, cô tùy lựa chọn 1 bài đọc cho chúng tôi nghe.” Anh thong thả thẩy tập thơ vẫn chuẩn bị sẵn xuống bàn.

Ấy?

lao động trí óc cô trống rỗng, trước sự bàng quan của anh ý, cô ngoan ngoãn cụ lấy tập thơ:

Khi còn trẻ, nếu gia đình bạn yêu một người trong gia đình, xin các bạn, xin chúng ta chắc chắn cần đối xửa dịu dàng với anh đấy.

cho dù Anh chị em yêu nhau dài lâu hay ngắn ngủi, nếu cụm chúng ta có thể luôn cư xử dịu dàng cùng nhau thì tất cả số đông khoảng khắc hầu như đang hóa thành một kỷ niệm đẹp không tì vết.

Nếu chẳng đặng đừng nhưng phân chia xa, thì cũng phải đoàng hoàng nói lời tạm biệt, cũng cần phải cảm tạ tự đáy lòng, cảm ơn anh đó đã cho mình một phần ký ức.

Sau này cứng cáp, tổ ấm new biết, trong chốc lát ngoảnh đầu quan sát lại quá khứ, tuổi thanh xuân không ân oán hận bắt đầu là không ăn năn tiếc, như ánh trăng tròn đầy yên ả bên trên đỉnh núi.

“Dừng lại.” Anh chỉ cần nghe một đoạn, Cô đạt đề nghị rồi, ngày mai bắt đầu mang đến đài phát thanh công tác.”

Giọng của cô ý thật trong trẻo, hay cho nỗi khiến chúng ta nghe cảm nhận cũng như đã đắm các bạn trong dòng suối thanh mát, anh rút cuộc cũng biết vị sao giảng viên ở khoa Truyền hình phát thanh thân thiết Ra mắt một sinh cục bắt đầu chẳng hề ở khoa chúng ta mang anh.

>> tìm hiểu thêm thể loại Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *