Phương pháp dùng dầu dừa trị mụn hiệu quả

Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến gây ảnh hưởng đến 80% người trong suốt quãng đời của họ. Tình trạng sở hữu thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra rộng rãi nhất ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhờ vào nhiều đặc tính sức khỏe của dầu dừa, nhiều người đã trị mụn bằng dầu dừa. đối với các người sở hữu làn da khô, dầu dừa trị mụn thật sự là 1 trong cứu cánh.

Bạn hãy cùng Nhathuoctot tìm hiểu rõ về mụn trứng cá và cách dùng dầu dừa trị mụn hiệu quả nhé!

1.  Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

Mụn trứng cá hình thành khi lớp dầu bên trên da và tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Lỗ chân lông là các lỗ nhỏ bên trên da, thường được gọi là nang lông. Mỗi nang lông được kết nối với một tuyến bã nhờn, tạo ra một chất dầu gọi là bã nhờn.

Khi cơ thể sản xuất quá số lượng lớn bã nhờn sở hữu thể sẽ làm lấp đầy và dính vào nang lông. Điều này hỗ trợ cho vi khuẩn được gọi là Propionibacterium acnes phát triển. các vi khuẩn bị mắc kẹt trong nang lông sẽ khiến những tế bào bạch cầu trong cơ thể tấn công, từ đó sở hữu thể dẫn đến viêm da, gây mụn trứng cá.

Các dạng của mụn trứng cá thông thường bao gồm mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn nhọt. Một số yếu tố góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá bao gồm:

Nhiễm trùng

  • Yếu tố di truyền
  • Sự thay đổi hormone
  • Căng thẳng, áp lực tinh thần
  • Cách thức ăn uống không có lành mạnh

2. Phương pháp dùng dầu dừa trị mụn

Phương pháp dùng dầu dừa trị mụn được thực hiện theo 4 bước bao gồm:

ü Chọn loại dầu dừa nguyên chất hữu cơ

Bạn chỉ nên bôi dầu dừa nguyên chất lên da, không tồn tại cung cấp bất kỳ chất phụ gia nào để hạn chế nguy cơ kích ứng. Sau đó cất ở vị trí thoáng mát và dễ dàng dùng như bàn trang điểm.

ü Làm lỏng dầu dừa

Ở các nơi thời tiết lạnh, dầu dừa thường ở trạng thái đông cứng, vì thế bạn hãy lấy một lượng nhỏ bằng ngón tay và xoa bóp giữa hai bàn tay để hóa lỏng. Nếu ở địa điểm thời tiết nóng hơn, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng sẵn và bạn có thể sử dụng ngay.

ü Massage dầu dừa bên trên mặt

Khi các bạn xoa dầu lên mặt, các bạn hãy xoa đều tay theo hình tròn và tập trung vào các khu vực trang điểm bạn muốn làm sạch. Điều này sẽ được thực hiện khoảng 30 giây.

ü Rửa sạch dầu dừa bằng sữa rửa mặt

Sau khi massage mặt bằng dầu dừa, bạn hãy lựa chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ hỗ trợ loại bỏ lớp dầu trên da. bí quyết này được gọi là “làm sạch hai lần” nhằm làm sạch da khỏi phấn trang điểm và bụi bẩn còn sót lại.

Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp trị mụn trứng cá từ dầu dừa. Hãy gọi cho chúng tôi để tư vấn nhé.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn và mua hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Doca

Điện thoại: 04 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989.

Địa chỉ: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: [email protected]

Wed: https://nhathuoctot.net/