Review Anh Ấy Đã Không Nắm Tay Tôi – Hiên

[​IMG]

“Người ta có thể thay đổi vì bạn là thật. Nhưng cũng sở hữu thể vì người khác mà thay đổi, cũng là thật. Trên đời này ko sở hữu cái gì gọi là duy nhất. Chỉ mang thể trách mình ko bắt buộc là người kết thúc trong đời họ mà thôi”. Đó là một trích dẫn từ quyển Anh ấy đã ko bắt tay tôi của tác giả Hiên. Chắc hẳn ai là một trong những fan của Skybooks cũng sẽ biết quyển sách này. Cuốn sách này là do nhà xuất bản đàn bà và công ti phát hành Skybooks.

Anh ấy đã ko bắt tay tôi thuộc thể loại tản văn gồm 4 phần:

Phần 1: Anh

Phần 2: Yêu

Phần 3: Em

Phần 4: Khác

Quyển sách ấy như là một lời tâm sự của tác giả đến với người xem, muốn giải bày những gì khuất mắc, còn vấn vương tơ tình khó gỡ bỏ.“Mình chỉ là kẻ đơn phương,

Đem tận tình dạ đi yêu thương một người

Nhưng ngặt một nỗi buồn cười

Mãi mãi là bao xa

Người chỉ cảm động chứ người không thương

Cuộc đời ngọt ngào khi có em“​


Đó là chuỗi những ngày mờ mịt, đem nhiệt tình hết dạ để thương một người, cùng nhau vượt qua bao sóng gió, đồng cảm, chia sẻ, vai gần vai tưởng rằng bấy nhiêu hi sinh sẽ được đáp trả. Nhưng không.. Đời ko như là mơ, một mực đem tấm chân tình trao cho người khác bấy lâu, nay chỉ nhận lại một sự thật phũ phàng rằng trong tim của con người ấy lại ko nên mình mà là hình bóng của một ai khác. Còn gì đớn đau, day dứt bằng. Sở hữu ai nghe được trái tim của tác giả đang gào thét, đang rĩ máu, đang vỡ tan.

Nhưng rồi, vì yêu mến phụ nữ ấy vẫn âm thầm rút lui, sự khoan dung đối với tình yêu từ một phía kiên cố sẽ ko sở hữu chung quy như trong mơ.“Anh chỉ buộc phải cho cô ấy một tình yêu

hầu hết điều còn lại anh sẽ có

Như bóng mây kia yêu đương cỏ ngốc

Hóa mình thành mưa rơi xuống đời.”

Cô ấy khát khao mãnh liệt rằng một ngày nào đó sẽ sở hữu được tình yêu từ anh ta, một ước muốn quá xa vời. Mãi mãi vẫn không phải phụ nữ ấy “hi vọng lần gặp gỡ đến của chúng ta, anh sẽ thích một ai đó cũng thích anh”… “

Và rồi lần gặp sau đó, anh đã thích một người khác. Nhưng không nên tôi.”
 có ai cảm nhận được tiếng lòng cô đang vụn vỡ.

[​IMG]

yêu thương là thế là vì toàn bộ chỉ muốn người mình yêu hạnh phúc thôi. Bao nhiêu cái đau đớn nhất lại tự mình ôm vào lòng, tối tới lại mang ra trong một góc phòng hiu quạnh, trò chuyện với màn đêm, trực trào dòng nước mắt để vơi đi sự ấm ức.

Nhưng rồi đi qua bao nhiêu đau yêu quý, vượt qua bao nhiêu bão tố cô gái vẫn muốn sống những ngày còn lại thật bình an. Cũng như đang nhắn nhủ gì đó đến với những ai sở hữu chuyện tình yêu vỡ đôi, bước qua những cơn sóng vỗ dồn dập tấp nập vào đời mình thì sau cùng đâu cũng về đấy, về vị trí ban đầu vì vậy cũng ko phải sống mãi trong quá khứ mà hãy bước tiếp trên con đường đời lạc quan hơn, vui tươi hơn. Cần thay đổi vì cuộc sống rẻ trẻ trung còn đang đợi ta ở phía trước “và những vết mến lòng người ấy xa lạ đem đến cũng chưa hẳn là quá sức chịu đựng. Buộc phải chẳng thể nào mà làm cho mình từ bỏ, mà buông xuôi.”, một câu nói an ủi bao con người đang bi thảm, tiếp thêm sức mạnh hướng về tương lai.

Dần rồi điều kì diệu sẽ tới với ta:“Hay mình mở lòng ra

Đón yêu mến về nhà

Đời người như chiếc lá

Tội gì mà cô đơn.”

[​IMG]

Vậy phải, tôi chưa bao giờ hối tiếc khi yêu người. Dù là niềm vui hay nỗi buồn, từng chút một đều đáng để khắc cốt ghi tâm. Bởi nếu ko mang người đó, vững chắc sẽ chẳng mang một tôi mạnh mẽ, độc lập và trưởng thành của ngày hôm nay. Một câu nói sâu sắc và trưởng thành, câu nói ấy cũng sẽ khiến bao nhiêu tấm lòng yếu, đơn côi có gì đó gọi là niềm tin, tiếp sức cho sự buông bỏ nỗi buồn của bao con người đang trong bờ vực thảm hại.

Tôi nghĩ đây là một quyển sách hay, 1 tác phẩm truyện ngôn tình chạm đến nỗi lòng của những ai sở hữu tình yêu tan vỡ, đầu tiên là sự đồng cảm, xót xa sau đó lại vựt dậy tinh thần yêu đời, thu hút những con người ấy ra khỏi sự bi lụy, đớn đau một bí quyết uyển chuyển, nhẹ nhàng qua từ ngữ mà Hiên muốn gửi gắm tới các bạn độc giả.

Trên đây là bài viết Review Anh Ấy Đã Không Nắm Tay Tôi – Hiên mới nhất và chi tiết nhất tại web truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật vui vẻ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *