Review truyện Sống Lại Về Một Nhà

Hàn Duyệt ở đời đầu bị người nhà họ Hàn hại chết thảm thương, cho đáng sống lại Hàn Duyệt đưa ra quyết định không lúc nào chờ mong thứ tình thân không cần thiết đó nữa.

Giới thiệu truyện Sống lại về một nhà

Tác giả: Thủ Bản Kỳ Tử

Thể loại: đam mỹ sủng, trọng sinh

Trích đoạn truyện Sống lại về một nhà

Đêm khuya, mưa to như trút nước, một cái Virage đang bay nhanh trên phố cao tốc giữa hai Thành Phố.

Hàn Duyệt quen lái xe vận tốc cao, thông thường khi lái xe liền tiếp tục đem tốc độ xe đặt ở ngay ranh giới sắp quá mức cần thiết siêu tốc. Cậu thích sự kích thích mà tốc độ cao mang đến, khi 16 tuổi sau sự xúi giục của anh ba Hàn Tư Huy thì ban đầu lén lút chơi đua xe. Bất quá từ sau thời điểm tốt nghiệp đại học bước vào xí nghiệp sản xuất Hàn thị đi làm, vì không để cho phụ vương khắc ghi ấn tượng xấu, cậu đã 6 năm rồi không có nhập cuộc đua xe. Chỉ có vào những đêm dài lạng lẽ như thế này, trên con phố cao tốc liếc mắt không hề thấy được một chiếc xe, thì cậu mới rất có thể thoáng thỏa mãn khát vọng so với tốc độ cao của bản thân mà thôi.

Dị động để sát bên đùng một phát rung lên, Hàn Duyệt chóng vánh liếc mắt nhìn màn hình một cái, phát hiện là Smartphone của mẹ, lập tức đè nút nhận của cái tai nghe Smartphone treo ở bên tai lên, điện thoại cảm ứng thông minh liên kết.

“Vâng, mẹ…..”

“Tao đã bảo là đừng gọi tao là mẹ mà!”

Một giọng nữ chua chát, nghiến răng nghiến lợi từ tai nghe truyền đến, hơi có chút xúc cảm khàn khàn do ốm yếu.

Hơi thở của Hàn Duyệt khựng lại, con tim đều thấy được có chút nhói đau. Bất quá cậu cũng biết Tại Sao mẹ lại dùng cái loại giọng điệu này để thì thầm với mình. Từ sau thời điểm hai tháng trước anh hai Hàn Tư Triết chết trong tay anh ba, mẹ vẫn dùng một loại thái độ như đối xử với địch thủ để đối xử với cậu.

có lẽ rằng là vì không mong muốn oán hận đứa con do chính mình sinh ra do đó mới đem toàn bộ nỗi oán hận đều chuyển hết lên trên người cậu như vậy đi. Hàn Duyệt chua xót nghĩ. Tuy là hại chết anh hai đó là anh ba Hàn Tư Huy, còn bản thân cậu cũng không có mối quan hệ trực tiếp đến sự kiện kia, nhưng mà ai bảo cậu là kẻ ở phe đối địch với anh hai cơ chứ? Nếu đã từng là kẻ địch của anh hai, như vậy theo lỹ lẽ bình thường thì phải gánh vác cơn giận và nỗi oán hận của mẹ rồi.

>> Đọc thêm Truyện ngôn tình tổng tài

nếu như không cho kêu mẹ, Hàn Duyệt tạm ngưng một ít, dùng giọng điệu càng thêm cung kính nói: “Phu nhân, xin đặt câu hỏi có chuyện gì không ạ?”

Mẹ Hàn không nói gì, chỉ có tiếng hít thở ồ ồ thông qua tai nghe truyền tới. Hàn Duyệt chưa biết nói gì, từ trước tới lúc này cậu ở trước mặt mẹ đều là sợ hãi, tay chân chưa biết phải để đâu, cậu cũng không dám tắt điện thoại, chỉ có thể cứ giằng co như thế.

Qua vài phút, mẹ Hàn mới mở miệng nói: “Tao còn nhớ rõ hơn hai mươi thời gian trước, cái bộ dạng của mày khi vừa mới đến nhà họ Hàn. Đó là mày mới năm tuổi, vừa gầy vừa nhỏ, nhưng cái gương mặt bé xíu kia hình dạng lại trắng trẻo xinh đẹp, y hệt như một cô nàng vậy”.

trong tâm địa Hàn Duyệt xót xa, vội vã nói: “Ơn dương dục mấy trong năm này của mẹ với con, con….”

“Lúc ấy tao đã nghĩ, một đứa bé trai, năm tuổi bộ dạng đã hấp dẫn người ta như vậy rồi, thì cứng cáp chắc chắn rằng một chiếc tai họa!”

Trong tiếng nói của mẹ Hàn tràn trề chua ngoa, khinh thường và coi rẻ, khác một trời một vực với biểu tượng phu nhân nhà họ Hàn đoan trang êm ả thường ngày, Hàn Duyệt nghe thấy gần như lập tức run rẩy mà kêu lên: “Mẹ! Người….”

“Nếu không phải sợ người ta nói mát nhà họ Hàn của bọn tao, mày nghĩ Nguyên Nhân tao phải cho cái loại con hoang được gái điếm ra đời như mày sắc mặt tốt hả?!” giọng của mẹ Hàn càng thêm sắc bén hơn, gần như là sắp phá âm, “Nếu không hẳn vì nổi tiếng tốt, lần đầu tiên nhìn thấy mày, không, tao căn bản cũng không tồn tại muốn nhìn thấy mày đâu! Tao sẽ lập tức đem mày mang lại Xứ sở nụ cười Thái Lan, cho mày đi bán y hệt như mẹ mày vậy đó! Cái loại người đê tiện như mày, từ nhỏ nên làm cái loại công việc thấp kém này đó!”

Hàn Duyệt giương miệng, một chữ cũng không nói nên lời, cả người đều đang run rẩy, gần như không cầm nổi tay đua.

“Tao cho mày bình yên lớn lên ở nhà họ Hàn, ăn diện khá đầy đủ, nâng niu từ bé mà lớn lên, đối đãi hệt như người con do tao sinh ra, cho mày nhận sự giáo dục và đào tạo cực tốt, học ĐH lấy bằng cấp, cuối cùng còn bảo Tư Huy mang mày đi làm ở Hàn thị, mày rốt cuộc còn bất mãn cái gì hả? Nếu không phải tao dễ dàng và đơn giản tha thứ cho mày, mày hiện giờ đang đứng đường bán-mông đó! Mày sao lại lấy oán trả ơn được chứ! Đem anh hai mình hại chết! Mày vẫn còn đó là kẻ sao hả? Mày vẫn còn là kẻ sao? Súc sinh cũng còn biết đáp ơn đó! Sớm biết mày là cái loại lấy oán trả ơn nuôi chưa được này, tao nhất định giải quyết mày ở phía bên ngoài rồi, ngay cả cổng nhà họ Hàn cũng quán triệt mày vào đâu!”

Hàn Duyệt ngơ ngác nghe, cho đến lúc cảm hứng được nhịp điệu của con tim trong lồng ngực nhảy lớn đến mức gần như muốn phát đau, mới phân biệt bản thân không biết từ bao giờ tuy nhiên đã ngừng hô hấp, mà khi cậu nôn nóng hít thở lại, một tiếng nghẹn ngào không ngăn nổi mà phát ra. Cậu theo phản xạ lấy tay che miệng mình, lại phát hiện phía trên mặt đã ẩm mốc lạnh lẽo một mảnh.

Hai mươi năm qua cậu vẫn đem mẹ Hàn trở thành người mẹ ruột của bản thân mà kính yêu, dè dặt cẩn trọng, cũng không dám không nghe lời. Ngày bình thường mẹ Hàn đối cậu dịu dàng lắm, cảm hứng loại thái độ như so với trẻ em của nhà bạn bè khi tới nhà họ Hàn làm khách vậy, cậu biết bản thân mình so ra kém con ruột của mẹ Hàn, nhưng cậu luôn cho rằng bản thân ít nhiều gì cũng có thể có chút khối lượng trong trái tim bà.

Nhưng rốt cuộc không ngờ rằng, bản thân cố gắng lâu lăm như vậy, đến bây giờ, ở trong tâm địa mẹ Hàn cậu như lúc trước là người ngoài, không, ngay toàn bộ cơ thể ngoài cũng không bằng nữa, bà khinh thường cậu, ghét bỏ cậu, phản cảm cậu, thậm chí là hận cậu không chết đi. Hàn Duyệt cảm thấy được trái tim mình nháy mắt đã ướp đông lạnh thành băng, hoàn toàn lạnh buốt, từng dòng từng dòng khí lạnh chảy ra từ trong tâm, vẫn ướp đông đến đầu ngón tay, khắp cơ thể đều chắc nịch chết lặng.

Mẹ của Hàn Duyệt là gái điếm cao cấp, lúc trước sinh cậu ra là để nuôi con dường già, cũng không có định mượn cơ hội áp dụng cha Hàn gì cả, bất quá chờ đến sau khoản thời gian sự thật làm mẹ, lại bởi vì bản năng làm mẹ nên cực kì yêu thương cậu bé Hàn Duyệt.

Khi bà còn sống, vẫn mang đi Hàn Duyệt vào sinh sống ngay khu sa hoa tấc đất tấc vàng ở phố trung tâm. Nhưng mà, mặc dầu người cứng cáp ở nơi này càng thêm dè dặt, càng hiểu được làm sao duy trì vẻ hòa thuận ngoài mặt, thì cậu bé Hàn Duyệt vẫn chính là từ trong ánh mắt dị kì của người khác cùng sự bài xích của đám trẻ trong khu, mà hiểu được công việc của mẹ mình cũng không quan vinh gì.

Trong khu nhà cũng không tồn tại người muốn để cho con cháu mình giao lưu với cậu, trong cả nói cũng không bằng lòng nói với cậu nữa, mà trẻ con cũng sẽ không còn đi suy nghĩ Tại Sao cha mẹ cấm đoán mình chơi với Hàn Duyệt, chỉ là rò ràng bước đầu cô lập cậu. Một kẻ khác loài bị mỗi người bài xích luôn có thể tạo thành tác dụng đoàn kết của quần thể. Bọn trẻ con tự phát tụ ở bên nhau biên nhạc mần nin thiếu nhi mắng cậu, từ xa đi theo hướng sau Hàn Duyệt ca hát, trong mấy bài hát thiếu nhi này đó có vài từ khi đó cậu còn không nghe hiểu cho lắm, lại trực giác biết kia cũng không hẳn từ ngữ may mắn tốt lành gì.

Thực kỳ lạ, sự tàn ác của trẻ em Hình như là một trong những loại thiên tính; mặc kệ bố mẹ chúng là công nhân, nông dân không có văn hóa gì hay là thành phần trí thức bằng cấp cao, lương cao; bất chấp mái ấm gia đình bọn họ là sống ở khu dân dã ăn bữa hôm lo bữa mai, hay là ở trong nhà trọ quý phái cẩm y ngọc thực trong khu trung tâm. Xa lánh, hạ thấp, nhục mạ,,mấy thứ này so với trẻ nhỏ mà nói có vẻ như từ nhỏ là đã biết rồi, bằng không mấy bài hát mầm non tầng những tầng lớp lớp lanh lảnh lưu loát này, dùng để nhục nhã cậu này là từ đâu đến cơ chứ?

các lần Hàn Duyệt thoát khỏi cửa thì phía sau đều đi theo một đám trẻ nhỏ bên hát bên cười. Nếu cậu không thèm quan tâm mấy đứa trẻ đó sẽ vẫn đi theo hướng sau cậu ca hát, một khi cậu xoay đầu lại sẽ giống như nhìn đến thú vật muốn nhào tới mà hét toáng lùi về phía sau, mà nếu như cậu không nhịn được mà đánh nhau với bọn chúng, mặc dầu ở đầu cuối bị thương nặng nhất đó là cậu thì mẹ cậu cũng biến thành mang cậu theo đi từng nhà mà hèn mọn nhận lỗi với phụ huynh của bọn nó.

Chuyện khóc la chửi đổng đương nhiên sẽ không còn xảy ra, nhưng là mấy vị cha mẹ ăn mặc xinh tươi, rỉ tai nhỏ nhẹ, dùng từ ngữ lịch sự này cứ như vậy mà hững hờ xa cách đứng ở trước cửa nhà mình, như thể cẩn trọng với thứ nào đó vậy, nắm chặt lấy tay nắm cửa, chỉ đem cửa xuất hiện một chiếc khe nhỏ,hoặc lạnh nhạt nói một câu ‘không sao’ rồi đương trước mặt mẹ mà ngừng hoạt động lại; hoặc là đưa theo khinh thường nhẹ dịu, nhàn nhạt nói với mẹ rằng: dậy con cho tốt, đọc sách nhiều một chút ít, học hỏi lễ nghĩa liêm sỉ, ở đây phải học được lễ phép hiện đại ít nhất, kế tiếp không đợi mẹ nói gì nữa mà ngừng hoạt động lại, loại cảnh tượng này trong góc nhìn cậu bé Hàn Duyệt liền cảm nhận thấy hệt như bị người ta dùng sức tát mấy cái vậy đó.
Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *