Truyện Dài Siêu Nhân Cua Tập 1 – Đọc Truyện Đêm KhuyaTập truyện dài Siêu nhân Cua xoay quanh những câu chuyện về bạn bè, thầy cô, trường lớp của ba bạn nhỏ Hưng, Nam và Mai. Là những đứa trẻ rất hiếu động, tinh nghịch, Hưng cùng Nam đã bày rất nhiều trò quậy phá và trêu chọc cô bạn Mai nhút nhát.

Ba cô, cậu nhóc suốt ngày đùa nghịch, sau đó lại “méc” cô giáo làm lớp học lúc nào cũng ồn ào. Mỗi đứa một tính nết, nhưng cả ba bạn nhỏ có một điểm chung là đều thích học vẽ.

Ba đứa luôn ganh đua với nhau xem ai là người vẽ đẹp nhất. Nếu Hưng và Nam luôn cố vẽ thật giống hình mẫu trong sách giáo khoa thì Mai lại chọn một cách riêng: độc đáo và mới lạ để sáng tạo nên bức tranh của riêng mình.

Cả hai cậu nhóc, nhất là Nam đều cho rằng những gì Mai vẽ rất kì cục. Nhưng khi cô Thanh – giáo viên dạy mỹ thuật đầy cá tính xuất hiện thì mọi việc đã thay đổi.

Nhà văn nhà giáo Võ Diệu Thanh đã đứng dưới một góc nhìn đầy công bằng và bao dung của người lớn để viết nên một câu chuyện hóm hỉnh mà cảm động dành cho các bạn nhỏ. Hiếu động, ham chơi, ồn ào vốn được coi là những điểm yếu của trẻ nhỏ.

Tác giả đã xem đó như một điều đương nhiên, là nét đáng yêu của con trẻ. Chị không đứng ở vị trí của người lớn để “phán xét” các em, chị đã thực sự hòa mình vào thế giới hồn nhiên, đày màu sắc của trẻ thơ.

Nhà văn Võ Diệu Thanh đã có 20 năm làm giáo viên dạy vẽ ở trường tiểu học. Tác phẩm này ra đời từ những kỉ niệm đáng nhớ mà tác giả đã trải qua cùng các học trò của mình tại trường tiểu học Cồn Vàm B (An Giang). Không khí của sông nước miền Tây Nam Bộ được hiện lên trong tác phẩm một cách rất tự nhiên.

► Đăng ký kênh để cập nhật nội dung mới:
❤ Chuyên mục: Đọc truyện đêm khuya
► FaceBook VOH
► Subscribe VohChannel For More Videos:
► Google+:

☼—————————————­—————————————-­—-☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Nguồn: https://ultra-dark-radio.com/

Xem thêm bài viết: https://ultra-dark-radio.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *