Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Tìm hiểu ngay

Tuổi Tý hợp màu gì nhất? Đó là câu hỏi thu hút được sự lưu ý của rất nhiều người, nhất là nhóm người thích thành thục về màu sắc hợp tuổi tý trong ngũ hành để cân bằng âm dương, đem lại may mắn và thay đổi vận thế.

Trong bài viết hôm nay, Bách Khoa Phong Thủy sẽ giúp bạn tìm ra nhóm màu sắc hợp nhất với tuổi Tý, cụ thể là các tuổi Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý … bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết được những màu sắc tương khắc với tuổi Tý để mang thể giảm thiểu, hoặc giảm thiểu dùng.


Phép tắc chọn màu sắc hợp với tuổi Tý

Muốn biết những người sinh năm Tý hợp với màu gì thì chúng ta bắt buộc có những kiến thức nhất định về quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, cũng như nắm rõ rệt những màu sắc đại diện của từng cung mệnh. Theo đó:

Màu sắc đại diện cho hành Kim: Trắng, Bạc, Ghi, Xám, các sắc ánh Kim
Màu sắc đại diện cho hành Thủy: Xanh nước biển (xanh dương), Đen
Màu sắc đại diện cho hành Mộc: Xanh lá
Màu sắc đại diện cho hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím
Màu sắc đại diện cho hành Thổ: Nâu đất, Vàng sậm
Thông xoàng xĩnh, những màu sắc của bản mệnh tương sinh với bạn, sẽ mang lại đa dạng thuận tiện cho bạn. Còn tương khắc, sẽ dẫn đến những trở sợ hãi.

Tuy nhiên, quy luật vận hành trong phong thủy lại vô cùng huyền bí, chúng sở hữu thể góp phần biến may thành rủi, họa thành phúc. Chính bởi vậy, ko phải bất kỳ mối quan hệ tương sinh nào cũng tốt, cũng chẳng phải mối quan hệ tương khắc nào cũng mang lại sự diệt vong. Bởi vì, bên cạnh tương sinh vẫn mang phản sinh, bên cạnh tương khắc thì sự phản khắc cũng luôn hiện diện. Muốn chọn được màu sắc tuyệt vời nhất, những người đang băn khoăn về vấn đề tuổi Tý hợp màu gì hãy nhớ rõ ràng những luật lệ sau:

Quy tắc ngũ hành tương sinh trong cách chọn màu sắc hợp với tuổi tí
Trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Hãy nhớ, tương sinh trong ngũ hành ko nên là hành này thành lập hành khác mà là sự trợ giúp, nuôi dưỡng, mang lại nhiều thuận tiện hơn. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành được chia khiến hai trường hợp:

– Sinh Nhập: Nghĩa là hành khác đem lại thuận tiện cho hành của mình (tốt).

– Sinh Xuất: Nghĩa là hành của mình đem đến tiện dụng cho hành khác (không tốt).

Cụ thể khi ứng với quy luật ngũ hành tương sinh:


Kim sinh Thủy: Kim là Sinh Xuất (không tốt), Thủy là Sinh Nhập (tốt)
Thủy sinh Mộc: Thủy là Sinh Xuất (không tốt), Mộc là Sinh Nhập (tốt)
Mộc sinh Hỏa: Mộc là Sinh Xuất (không tốt), Hỏa là Sinh Nhập (tốt)
Hỏa sinh Thổ: Hỏa là Sinh Xuất (không tốt), Thổ là Sinh Nhập (tốt)
Thổ sinh Kim: Thổ là Sinh Xuất (không tốt), Kim là Sinh Nhập (tốt).
nguyên tắc ngũ hành tương khắc trong bí quyết chọn màu hợp với những người tuổi tý
Trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành cũng chia làm 2 trường hợp:
– Khắc Nhập: Hành khác gây tổn hại cho hành của mình (người hại mình)

– Khắc Xuất: Hành của mình gây tổn hại cho hành của người khác (mình hại người).

Hiểu một bí quyết đơn thuần, trường hợp chọn màu sắc cho tuổi Tý mà chọn màu thuộc hành khắc với mình sẽ ko tốt. Cụ thể:

Kim khắc Mộc: Kim là Khắc Xuất (không bị hại), Mộc là Khắc Nhập (bị hại)
Mộc khắc Thổ: Mộc là Khắc Xuất (không bị hại), Thổ là Khắc Nhập (bị hại)
Thổ khắc Thủy: Thổ là Khắc Xuất (không bị hại), Thủy là Khắc Nhập (bị hại)
Thủy khắc Hỏa: Thủy là Khắc Xuất (không bị hại), Hỏa là Khắc Nhập (bị hại)
Hỏa khắc Kim: Hỏa là Khắc Xuất (không bị hại), Kim là Khắc Nhập (bị hại)
quy tắc ngũ hành phản sinh trong việc chọn màu sắc cho người tuổi Tý
Như đã nói ở trên, quanh đó Tương Sinh tất mang Phản Sinh. Thế mới nói, để biết tuổi Tý hợp màu gì nhất mà chỉ ỷ lại quy luật Tương Sinh sẽ đúng nhưng không đủ.

Vậy Phản Sinh trong ngũ hành nghĩa là gì? Mang nghĩa là sự đảo lộn, vốn dĩ là lợi nhưng lại hóa hại. Ví dụ như, một cây con (Mộc) lúc được tưới nước (Thủy) đủ sẽ nhanh vươn lên là cây cổ thụ; tuy nhiên, trường hợp bị tưới quá rộng rãi nước sẽ bị úng mà chết.

Nguyên tắc ngũ hành phản sinh là:

Thủy siêu cần được Kim sinh, nhưng lúc Kim đa dạng quá sẽ là Thủy bị đục
Mộc cực kỳ buộc phải được Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều sẽ giết chết cây
Hỏa rất bắt buộc được Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều sẽ khiến cho Hỏa bị nghẹt
Thổ siêu cần Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều sẽ khiến Thổ bị nung cháy thành than
Kim rất cần Thổ sinh, nhưng Thổ quá thịnh Kim sẽ bị vùi lấp
quy tắc ngũ hành phản khắc
Để chọn được màu sắc hợp nhất với tuổi tý, ngoài 3 nguyên tắc trên chúng ta cũng buộc phải lưu ý tới phép tắc thứ 4 này – phép tắc ngũ hành phản khắc.

Nghĩa là, đáng nhẽ mình bị khắc nhập nhưng ví như vận khí của mình quá mạnh sẽ khiến cho những kẻ khắc với mình không thể khiến hại mình, thậm chí mình mang thể phản đòn làm họ bị tổn yêu quý.


Ví dụ: Thổ khắc Thủy. Theo đúng sự vận hành bình tầm thường thì Thủy sẽ là người bị hại, dòng chảy của nước sẽ bị đất ngăn chặn. Nhưng ví như Thủy mạnh (như Đại Hồng Thủy chẳng hạn) thì lúc này Thổ ko thể khắc Thủy nữa, đất sẽ bị nước cuốn trôi.

Nguyên tắc ngũ hành phản khắc:

Kim khắc Mộc, nhưng trường hợp Mộc là cây cổ thụ cứng thì sẽ là Kim bị gãy
Mộc khắc Thổ, nhưng nếu Thổ nhiều sẽ khiến Mộc bị suy yếu ớt
Thổ khắc Thủy, nhưng trường hợp Thủy vượng sẽ cuốn Thổ trôi dạt tứ xứ
Thủy khắc Hỏa, nhưng giả dụ Hỏa quá mạnh thì Thủy sẽ cạn
Hỏa khắc Kim, nhưng ví như Kim nhiều sẽ dập tắt được Hỏa.

Tuổi Tý hợp màu gì và khắc màu gì nhất trong năm 2020

Trên đây, Bách Khoa Phong Thủy đã giúp bạn đọc hiểu được 4 phép tắc trong ngũ hành và màu sắc đại diện cho từng mệnh rồi. Những người đang ko biết tuổi Tý hợp màu gì thì sở hữu thể dựa vào những luật lệ này để lựa chọn.


Mỗi tuổi Tý ứng với mỗi năm sinh khác nhau buộc phải cũng sở hữu Thiên Can khác nhau, từ đó cung mệnh cũng mang sự khác biệt. Bởi thế, chúng ta ko thể chọn chung một nhóm màu sắc cho toàn bộ các tuổi Tý được. Sau đây là màu sắc hợp với từng tuổi Tý với Thiên Can khác nhau, các bạn tham khảo nhé:

Tuổi Canh Tý 1960 hợp màu gì nhất?
Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (tức Đất tò vò). Vậy tuổi Canh Tý hợp với màu gì?

Theo đó, khi chọn màu sơn nhà, màu xe, quần áo, điện thoại … bạn phải ưu tiên nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa, gồm màu Đỏ, Cam, Tím và màu Hồng. Những gam màu này sẽ góp phần nuôi dưỡng, giúp vận khí của tuổi Canh Tý 1960 vươn lên là thịnh hơn.

Bên cạnh đó, những người đang băn khoăn không biết tuổi Tý 1960 hợp với màu gì nhất thì ngoài gam màu tương sinh cũng có thể chọn màu tương hợp, tức là nhóm màu sắc bản mệnh của mình, bởi lưỡng thổ thành sơn. Đó là các màu Vàng sậm, nâu đất.

Ngoài các màu sắc hợp với tuổi Canh Tý 1960 trên đây, các bạn cũng phải biết được các màu ko hợp để giảm thiểu. Cụ thể, đó là màu đại diện cho hành Kim gồm Trắng, Xám, Ghi và các sắc ánh Kim. Bởi vì, dù nằm trong mối quan hệ ngũ hành tương sinh với Kim, nhưng ở đây lại là Thổ sinh Kim (Sinh Xuất nên không mang lợi cho Thổ, chỉ có lợi cho Kim).

Nhóm màu đại diện cho hành Mộc cũng không nên là câu trả lời cho nghi vấn tuổi Canh Tý 1960 hợp với màu gì. Lý do, Mộc khắc Thổ, sử dụng đa dạng màu sắc bản mệnh của Mộc sẽ gây trở sợ hãi cho bạn.


Thêm một gợi ý nhỏ cho bạn, để lôi kéo thêm năng lượng, Canh Tý có thể sử dụng thêm đá phong thủy. Về vấn đề tuổi Canh Tý hợp với đá màu gì thì các bạn cũng áp dụng những chia sẻ mới đây của chúng tôi nhé.

Nam và Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 và 2019 hợp màu gì?
Năm 1972 và năm 2019 đều thuộc tuổi Nhâm Tý. Vậy cách chọn màu sắc cho hai năm sinh này mang gì khác biệt hay không? Nam và nữ tuổi Nhâm Tý 1972 hợp màu gì? Và nam, nữ tuổi Nhâm Tý 2019 lựa chọn gam màu nào mới đem đến sự hoàn hảo?


Trên thực tế, Nhâm Tý 1972 và Nhâm Tý 2019 đều thuộc hành Mộc – Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm). Do vậy, chúng ta mang thể lựa chọn màu sắc chung cho 2 tuổi này.

Ỷ lại quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, sở hữu thể đưa ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn của bạn đọc về việc nam nữ tuổi {} Nhâm Tý 1972 và 2019 hợp với màu gì như sau: Đó là màu đại diện cho hành Thủy (Đen và Xanh Dương), vì Thủy dưỡng Mộc.


Cùng với đó, Xanh Lá cũng là một trong những màu sắc hợp nhất với tuổi Nhâm Tý 1972. Bởi lưỡng Mộc tạo thành rừng to.

Sinh năm Nhâm Tý nên giảm thiểu 2 nhóm màu sắc, là nhóm màu sắc đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc – mối quan hệ Khắc Nhập) và nhóm màu sắc đại diện cho hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa – mối quan hệ Khắc Xuất).

Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì?
Lúc tậu hiểu về các màu sắc hợp với tuổi Tý, quanh đó những nghi vấn về tuổi Canh Tý hợp màu gì, tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì? Thì đâu là màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý cũng nhận được sự lưu ý đặc biệt từ nhiều độc giả.

Trường hợp bạn vẫn chưa biết tuổi Giáp Tý nữ mạng hợp màu gì, nam mạng hợp màu gì hay những người tuổi Giáp Tý 1984 hợp với màu gì thì bạn sắp mua được đáp án chính xác nhất rồi đấy.

Chúng tôi tin rằng, màu sắc hợp nhất với tuổi Giáp Tý 1984 dành cho cả nam mạng và nữ mạng là nhóm màu đại diện cho hành Thổ (vàng sậm, nâu đất) và nhóm màu đại diện cho hành Kim (Trắng, Xám, Ghi). Lý giải cho điều đó vì sinh năm 1984 Giáp Tý thuộc mệnh Hải Trung Kim (Vàng trong biển), trong khí đó Thổ sinh Kim (Sinh Nhập) phải siêu tốt. Đồng thời, lưỡng Kim sẽ hỗ trợ, tăng thêm sức mạnh cho nhau, đây cũng là sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, cũng như tuổi Canh Tý, kế bên việc lựa chọn màu sắc ưa thích với nhà, xe, y phục bạn còn sở hữu thể tiêu dùng đá phong thủy để kích tài kích lộc. Và dĩ nhiên, với những thông tin vừa chia sẻ thì các bạn cũng đã biết tuổi Giáp Tý hợp với đá màu gì rồi cần không nào?

Tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì?
Còn đối với nhóm người này thì sao, liệu những người tuổi Tý 1996 hợp với màu gì nhất, màu gì phù hợp cho cả nam mạng và nữ mạng đây? Hãy tập trung nghe Bách Khoa Phong Thủy giải đáp nhé.


Sinh năm 1996, tóm tinh con Chuột, ứng với thiên can là Bính thuộc mệnh Thủy (Giảm Hạ Thủy – nước cuối nguồn). Từ đó mang thể thấy, nhóm màu đại diện cho hành Kim (trắng, ghi, xám) là đáp án tròn trĩnh cho những ai đang thắc mắc tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì. Bỏi lẽ chúng tôi nhận định vậy vì Kim sinh Thủy cần cực kỳ có lợi.

Không chỉ chú trọng chọn màu sắc ngôi nhà, màu sắc đồ tiêu dùng cá nhân, màu xe … để cân bằng âm dương, mà khi muốn lôi kéo năng lượng bằng đá phong thủy thì khía cạnh màu sắc cũng được đặt lên bậc nhất. Theo đó, nhóm màu sắc chúng tôi vừa chia sẻ cho những người đang ko biết sinh năm 1996 hợp màu gì cũng là đáp án cho nghi vấn tuổi Bính Tý hợp với đá màu gì để tăng vận khí.

Lưu ý: Tuổi Bính Tý ko nên chọn nhóm màu đại diện cho Thổ (nâu đất, vàng sậm) và nhóm màu đại diện cho hành Mộc (xanh lá). Nguyên nhân, Thổ khắc Thủy (Khắc nhập), Thủy sinh Mộc (Sinh Xuất).

Tuổi Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

Sinh năm 2008 Mậu Tý thuộc hành Hỏa, cụ thể là Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét. Vận dụng vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc chắc các bạn cũng đã nhận ra tuổi Mậu Tý hợp màu gì rồi buộc phải ko.

Nắm lại, có hai nhóm màu sắc hợp với tuổi Mậu Tý 2008 là nhóm màu đại diện cho hành Mộc (Xanh lá) và nhóm màu đại diện cho chính hành Hỏa (Tím, Đỏ, Cam, Hồng). Vì Mộc sinh Hỏa và lưỡng Hỏa tạo bắt buộc một sức mạnh mãnh liệt.

Quanh đó hai nhóm màu sắc hợp thì người sinh năm 2008 Mậu Tý cũng sở hữu hai nhóm màu sắc cần tránh tiêu dùng. Đó là nhóm màu thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, chỉ có lợi cho Thổ) và nhóm màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc chế được Hỏa).


Như vậy, sau bài viết này các bạn đã nắm chắc quy tắc lựa chọn màu sắc hợp với tuổi Tý, cũng như biết được tuổi Tý (Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý) hợp với màu nào nhất rồi nên ko nào? Tuy nhiên, khi dùng màu sắc trong cuộc sống thì hãy cố gắng cân bằng nhé, ko buộc phải vì tương sinh mà lạm dụng vì sở hữu thể dẫn tới phản sinh. Còn nữa, ví như ko may loại xe, ngôi nhà của bạn … sở hữu màu sắc tương khắc thì cũng đừng vội lo lắng nhé, mua cách tăng thêm vận khí cho cung mệnh của mình cũng có tác dụng đẩy lùi những chướng kinh hoảng đấy.

Theo nguồn : https://tuviso.com/tu-vi/tu-vi-nam/tu-vi-nam-2021/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *