Việc làm nhân viên kinh doanh và những điều cần biết

Việc làm nhân viên kinh doanh như thế nào? Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh hiện nay ra sao? Tìm việc làm kinh doanh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất nhỉ? Nếu như đây cũng là một trong những câu hỏi mà bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Việc làm nhân viên kinh doanh là như thế nào? Công việc của một nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh

1.1. Việc làm nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh – đây là những người sẽ làm những công việc liên quan đến tiếp thị, mô giới giữa các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng, có vai trò quản lý, lên các phương án chiến lược tiếp thị sản phẩm nhằm mục đích thúc đẩy nhanh sản lượng hàng hóa bán ra, giúp tăng doanh thu của công ty, doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ có vai trò thúc đẩy hàng hóa mà hộ còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp tạo dựng, phát triển thương hiệu của công ty, doanh nghiệp trong lòng khách hàng

Thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ được xét theo năng lực thực tế, tức là dựa trên kết quả số KPI hàng tháng thu được

1.2. Công việc của một nhân viên kinh doanh là gì?

Các công việc chính của một nhân viên kinh doanh sẽ bao gồm những công việc sau:

– Giới thiệu, tư vấn các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng

– Tìm kiếm, phát triển nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp

– Chăm sóc, giải quyết các vấn đề, khiếu nại của khách hàng về các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ do công ty, doanh nghiệp cung cấp. Nhằm tạo lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, doanh nghiệp

– Tìm hiểu các xu hướng thị trường của khách hàng hiện nay và lên các phương án kế hoạch mô giới tiếp thị

– Báo cáo kết quả tuần, tháng đã đạt được với cấp trên

1.3. Một số những yêu cầu công việc cơ bản của nhân viên kinh doanh mà bạn cần nắm được

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh mà mỗi công ty doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu công việc riêng đối với nhân viên kinh doanh của mình, tuy nhiên nhìn chung về cơ bản thì nó sẽ bao gồm những yêu cầu sau:

– Có khả năng giao tiếp, nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề khiếu nại của khách hàng

– Biết cách truyền đạt ý, giọng nói dễ nghe và không mặc các tật về nói ngọng, nói lắp

– Có khả năng chịu được áp lực công việc cao

– Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng hoàn thành KPI được giao.

– Có khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

– Biết cách tổ chức, phân bố công việc một cách khoa học, hợp lý

– Cạnh tranh lành mạnh với đồng nghiệp

– Có niềm đam mê với công việc, có tinh thần chịu khó học hỏi, cầu tiến cao

Việc làm kinh doanh hiện nay phát triển ra sao

Việc làm nhân viên kinh doanh

Trong một thời đại khoa học kỹ thuật với sự đi lên của các ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu nhân lực về nhân viên kinh doanh để phát triển thương hiệu doanh nghiệp, thúc đẩy nhanh năng suất các sản phẩm bán ra thị trường là rất lớn.

Hiện nay, tại các thành phố lớn của cả nước bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở bất cứ đâu và ở bất cứ các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ thương mại trên cả nước hiện nay cũng đều đang có nhu cầu tuyển dụng cao với vị trí nhân viên kinh doanh kể các tại các tỉnh nhỏ như người tìm việc làm tại Đồng Nai thì nghề kinh doanh cùng dần phổ biến. Thậm trí để thu hút ứng viên nhiều công ty, doanh nghiệp không chỉ đưa ra mức chiết khấu các hàng hóa sản phẩm, dịch vụ cao mà còn đưa ra nhiều chế độ phúc lợi dành cho nhân viên rất hấp dẫn, ngoài ra còn tạo mọi điều kiện thuận lợi để môi trường làm việc cho vị trí này trong công ty được thoải mái nhất.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh ở đâu

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Với việc làm nhân viên kinh doanh, bạn có thể dễ dang tìm kiếm trên trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.com – đây hiện là một trong những trang việc làm uy tín nhất hiện nay. Trên trang tìm việc trực tuyến này, ngoài việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm kinh doanh mới nhất với địa điểm làm việc gần bạn nhất thì bạn còn có thể so sánh mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh đang được từng các công ty doanh nghiệp hiện nay chi trả như thế nào, ra sao để có thể có cho mình một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra một tính năng ưu việt khác ngay tại trang tìm việc Timviec365.com là bạn có thể tạo và tải các mẫu hồ sơ hoặc CV xin việc miễn phí một cách nhanh chóng, đẹp mắt, trình bày hợp nội dung với từng đối tượng, từng ngành nghề mà bạn mong muốn ngay trên trang của Timviec365.com với vô vàn các mẫu hồ sơ hoặc CV xin việc luôn được cập nhập mới nhất.